Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những bài tập đơn giản giúp chống lại các nếp nhăn

Bạn chắc hẳn đã nghe nói tới việc có một người phụ nữ không cười suốt 40 năm chỉ vì không muốn xuất hiện nếp nhăn trên mặt, nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Luyện tập làm giãm các cơ trên mặt có thể giúp làm giảm sự hình thành nếp nhăn.

Những bài tập đơn giản giúp chống lại các nếp nhăn

Nghiên cứu đăng trên Journal of Dermatological Treatment tiến hành trên một nhóm phụ nữ tuổi từ 35 đến 58 đã thực hiện các bài tập cơ mặt ngày hai lần một ngày. Sau 8 tuần, da của họ căng và đàn hồi hơn. Do vậy hãy thử các động tác xóa nếp nhăn ngay bây giờ.

Những động tác này có vẻ thật buồn cười, nhưng nghiên cứu cho thấy chúng thực sự hữu ích. Lặp lại 3 lần cho mỗi động tác, 2 lần một ngày. Đầu tiên hãy giữ trong 3 giây, sau đó giữ đến 10 giây.

Mí mắt trên

Đặt ngón tay trỏ ở góc ngoài của mắt và ngón giữa ở giữa lông mày. Ấn nhẹ vào lông mày trong khi mắt nhìn xuống; sau đó nhắm chặt mắt lại. Động tác này sẽ giúp  vận động các cơ quanh mắt.

Mí dưới

Đặt ngón trỏ trên góc ngoài của mắt và ngón giữa ở góc trong của mắt. Giữ ngón tay tại chỗ, ấn nhẹ nhàng, và nhắm mắt lại trong khi nhìn lên.

Mí trên và dưới

Chạm vào ngón tay cái và ngón trỏ để tạo "ống nhòm" qua mắt. Nhẹ nhàng nâng ngón trỏ và ngón tay cái để mở rộng các vòng tròn. Giữ vòng tròn sát da để kéo căng da, đặc biệt là da vùng dưới mi mắt.

Môi trên

Tạo thành chữ V bằng ngón cái và ngón trỏ, sau đó đặt 2 ngón tay vào 2 góc môi.. Đặt bàn tay kia ở cùng vị trí nhưng cao hơn bàn tay trước một chút, ấn nhẹ. Nhìn lên và cố nhe răng cười kháng lại lực ngón tay ấn.

Cổ

Đặt một tay dưới cổ, khép các ngón, trừ ngón cái mở rộng. Đặt tay kia lên trên. Nâng cằm lên cao và cười trong khi mím môi.

CTV Phạm Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Prevention
Bình luận
Tin mới
 • 15/11/2018

  Bệnh do nấm ở trẻ em

  Bệnh do nhiễm nấm ở trẻ em thường xảy ra ở trẻ có hệ miễn dịch yếu do mắc một số bệnh như ung thư, hóa trị, sử dụng corticosteroid, cấy ghép cơ quan hay nhiễm HIV.

 • 15/11/2018

  Báo động ô nhiễm không khí tại Việt Nam

  Mới đây, bản đồ của Đại học Yale được tạp chí Forbes Việt Nam dẫn lại thể hiện màu đỏ và đỏ sẫm chủ đạo tại khu vực miền Bắc, Việt Nam - cho thấy nơi này là khu vực bị ô nhiễm không khí nặng nhất cả nước, trong đó, nặng hơn cả là Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

 • 15/11/2018

  Khi nào không nên thụ thai?

  Mang thai và làm mẹ là thiên chức quý giá của phụ nữ.

 • 15/11/2018

  9 vitamin quan trọng nhất cho sức khỏe của đôi mắt - Phần 1

  Mắt bạn là một cơ quan phức tạp cần nhiều vitamin và dưỡng chất để có thể thực hiện đầy đủ chức năng. Những tình trạng thường gặp như bệnh lý giác mạc do tiểu đường, thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi tác, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, có thể ảnh hưởng đến đôi mắt.

 • 15/11/2018

  9 thực phẩm tăng sức bền nên có trong thực đơn của cầu thủ bóng đá

  Để tăng cường hiệu suất, sức bền và thời gian hồi phục nhanh chóng, các cầu thủ bóng đá nên bổ sung các thực phẩm như trứng, bơ, cá hồi, vào chế độ ăn hàng ngày.

 • 15/11/2018

  Con gái có thể mắc bệnh di truyền nào từ mẹ?

  Nếu người mẹ bị loãng xương, lão hóa sớm, trầm cảm hay đau nửa đầu, khả năng cao những căn bệnh này có thể di truyền sang con gái của họ.

 • 15/11/2018

  Sốc phản vệ: Những điều cần biết

  Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và cần phải được cấp cứu ngay lập tức bằng mọi cách.

 • 15/11/2018

  3 giai đoạn sốt xuất huyết

  Sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm cho trẻ em, nhất là trong mùa dịch. Cha mẹ nên chủ động trang bị kiến thức để phòng và chữa bệnh cho con thật hiệu quả.

Xem thêm