Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/08/2021

    Loại quả giàu vitamin C tăng đề kháng cơ thể

    Ổi, kiwi, đu đủ, ớt chuông đỏ giàu vitamin C hơn cam, giúp tăng sức đề kháng, thích hợp phòng ngừa Covid-19.

  • 12/07/2021

    Trái cây giúp tăng cường trí nhớ, sĩ tử nên ăn trước kỳ thi THPT Quốc gia

    Việc ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia chỉ còn được tính theo ngày. Để đảm bảo sức khỏe cho những buổi thi, ngoài việc ăn đủ 3 bữa với chất dinh dưỡng hợp lý, thí sinh có thể ăn thêm hoa quả giúp cải thiện trí nhớ.

  • 26/05/2021

    Loại nước calo thấp thúc đẩy quá trình giảm cân

    Một chế độ ăn kiêng tốt kết hợp với nước ép calo thấp giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.

  • 22/05/2021

    Ăn nho giúp chống biến chứng thần kinh thị giác ở người bệnh tiểu đường

    Resveratrol trong quả nho có thể chống biến chứng thần kinh thị giác ở người tiểu đường, giảm nguy cơ bệnh động mạch vành và chống chất cholesterol xấu gây tổn hại cơ thể.

  • 18/06/2019

    Nho khô - Có thể bạn chưa biết!

    Nho khô cũng có thể được dùng như một món ăn nhẹ hoặc đồ ăn vặt hoặc cũng có thể dùng làm topping cho các món sữa chua hay ngũ cốc.

  • 21/10/2018

    Làm đẹp da với quả nho

    Giá trị dinh dưỡng cao không chỉ khiến nho trở thành loại trái cây có lợi cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng làm đẹp da bất ngờ.

  • 26/07/2018

    “Ngôn tình” của các loại quả

    Các loại hoa quả như bơ, đu đủ, cam, táo, nho, ổi… là chất xúc tác tuyệt vời giúp chị em phụ nữ và các đấng mày râu dâng cao niềm đam mê tình ái. Hãy cùng giải mã thông điệp tình ái bất ngờ của các loại trái cây.

  • 04/01/2018

    Chào năm mới với lối sống xanh: Hãy uống rượu vang organic

    Vì nhiều lý do, những loại rượu vang bán sẵn có thềm tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe, đặc biệt trong dịp chào mừng năm mới - thời điểm tiêu thụ nhiều rượu vang nhất, bạn nên lựa chọn rượu vang hữu cơ (rượu vang organic).

  • 31/12/2017

    11 rủi ro tiềm ẩn trong những chai vang bán tràn lan trên thị trường

    Uống 1 - 2 ly rượu vang mỗi ngày, đặc biệt là rượu vang đỏ, được giới y khoa khẳng định là có thể mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định. Tuy nhiên, trong những chai rượu vang thông thường bán đầy trên thị trường lại có thể tiềm ẩn những rủi ro khôn lường.

  • 11/02/2017

    Nho giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer

    Kết quả của nghiên cứu thử nghiệm có liên quan tới những người bị suy giảm trí nhớ cho thấy ăn nho hàng ngày có thể giúp bảo vệ não chống loại thoái hóa sớm có liên quan tới bệnh Alzheimer.

  • 01/07/2016

    Những lợi ích tuyệt vời của trái nho

    - Ăn đa dạng trái cây và rau xanh được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và nhiều bệnh khác. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc tăng cường ăn các loại trái cây, như nho, có thể làm giảm nguy cơ bị béo phì và nguy cơ tử vong nói chung.

  • 22/04/2016

    Dưỡng da bằng rau quả mùa xuân

    Mùa xuân là lúc da cần được nuôi dưỡng để khắc phục những tổn hại trong mùa đông và chuẩn bị đối phó với mùa hè nóng nực. Theo các chuyên gia về lĩnh vực này, rau quả mùa xuân chính là những nguyên liệu tốt nhất để giúp bạn làm đẹp.