Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 04/12/2022

    Ăn trứng sống có tốt hơn trứng đã nấu chín?

    Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để bổ sung protein và chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của mình, trứng là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể băn khoăn liệu ăn trứng sống có tốt hơn trứng đã nấu chín hay không?

  • 05/10/2021

    Nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus: Biểu hiện bệnh và cách điều trị

    Mới đây, một người đàn ông ở Quảng Ninh sau khi ăn hàu sống đã bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus dẫn đễn tử vong. Cùng tìm hiểu vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus là gì, triệu chứng nhiễm bệnh và cách phòng ngừa?

  • 22/09/2021

    Bao lâu thực phẩm sẽ bị nhiễm khuẩn ?

    Mỗi năm, các bệnh do thực phẩm gây ra ảnh hưởng đến khoảng 600 triệu người trên toàn thế giới. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh từ thực phẩm, nhưng một trong số những nguyên nhân chính là do nhiễm khuẩn.

  • 14/04/2021

    Vì sao bị nhiễm vi khuẩn H.P, cách điều trị thế nào cho hiệu quả

    Vi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta.

  • 09/04/2021

    Biến chứng sau mổ thay khớp háng

    Thay khớp háng nhân tạo là phương pháp điều trị hiệu quả cho những tổn thương khớp háng không thể điều trị bảo tồn. Tuy nhiên vẫn có những nguy cơ, rủi ro không mong muốn.

  • 21/03/2021

    Kháng kháng sinh: con số báo động và áp lực cho các giải pháp tình thế

    Kháng sinh từng được coi là phương thức cực kỳ hiệu quả - một bước tiến lớn của nhân loại. Tuy nhiên, hiện nay các công cụ này không còn mang tới sức mạnh như trước nữa, và lý do chính là ngày càng gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Bằng chứng cho thấy, nhiều trường hợp tử vong vì nhiễm trùng do các loại vi khuẩn mà hơn 5 thập kỷ trước, chúng ta hoàn toàn có thể tiêu diệt được.

  • 14/02/2021

    Bạn đã biết cách bảo quản đúng cách rau củ quả bằng tủ lạnh – tủ đông hay chưa?

    Tết đến Xuân về cũng là thời điểm chúng ta sử dụng trái cây – rau củ nhiều hơn vào nhiều mục đích khác nhau. Trái cây và rau củ là một phần không thể thiếu của chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh. Việc bảo quản trái cây, rau củ đúng cách giúp rau củ quả đảm bảo an toàn vệ sinh, giữ được hương vị tươi ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Vậy bạn có biết rằng mỗi loại trái cây - rau củ lại có một nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh khác nhau hay chưa?

  • 06/12/2020

    5 thực phẩm dễ hỏng khi bảo quản sai cách

    Bảo quản sai cách không chỉ làm lãng phí dinh dưỡng mà còn khiến thực phẩm biến chất. Dưới đây là phương pháp bảo quản đúng cách dành cho một số rau củ đặc biệt.

  • 21/06/2020

    Các biện pháp ngừa nhiễm vi trùng ở phòng tập

    Trong số các vi khuẩn được tìm thấy trong phòng tập (thể hình, yoga), gần 90% đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe.

  • 17/02/2020

    Uống ít nước, bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe

    Uống 2 - 2,5 lít một ngày sẽ giúp thận bài tiết nước tiểu, tăng tống vi trùng ra ngoài, hạn chế lây nhiễm ngược dòng. Đó là lý do các bác sĩ tiết niệu khuyên bạn đừng bỏ qua việc duy trì uống nước đều đặn mỗi ngày.

  • 31/08/2019

    Video: Những điều bạn cần biết về viêm amidan

    Viêm amidan thường hay xuất hiện ở trẻ nhỏ, đây là những điều bạn cần biết về triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh.

  • 09/05/2019

    Những đồ vật nên hạn chế chạm vào khi đến viện

    Rèm cửa, vòi nước, khóa cửa, nút bấm thang máy, thiết bị y tế... tại bệnh viện thường bám nhiều vi khuẩn, nên hạn chế chạm.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7