Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/12/2022

    Vật dụng trong nhà bếp nhìn sạch nhưng chứa nhiều vi khuẩn ít ai ngờ tới

    Nhiều người sẽ nghĩ vật dụng bẩn nhất là thùng rác hay bàn bếp, bồn rửa bát. Thực tế, một nghiên cứu đã xác định vật dụng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh mà ít người chú ý.

  • 12/07/2021

    4 bước đơn giản để giữ thực phẩm an toàn

    Lây nhiễm chéo là cách vi khuẩn có thể lây lan từ thực phẩm bị nhiễm khuẩn sang các loại thực phẩm sạch khác. Lây nhiễm chéo có thể xảy ra khi nước ép từ thịt sống hoặc vi trùng từ đồ vật không sạch chạm vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thực phẩm ăn liền. Bằng cách làm theo một số bước đơn giản khi mua sắm, bảo quản, nấu nướng và vận chuyển thực phẩm dưới đây, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

  • 06/02/2021

    Sử dụng bát đĩa làm từ Melamine có an toàn hay không?

    Melamine là một hợp chất hóa học được nhiều nhà sản xuất sử dụng để tạo nên nhiều sản phẩm đồ gia dụng khác nhau, trong đó có bát đĩa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về việc sử dụng các vật dụng làm từ Melamine liệu có đảm bảo an toàn và không gây ra các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe hay không. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  • 21/04/2020

    Bạn đã làm sạch thớt đúng cách chưa?

    Và tất nhiên, chỉ rửa bằng xà phòng và nước là không đủ.

  • 14/04/2020

    Thớt mới mua về làm mẹo nhỏ này, sử dụng cả 10 năm vẫn không bị nứt hay mốc

    Dưới đây là một số cách để ngăn ngừa thớt nứt và mốc, cũng như làm sạch và khử trùng thớt để tránh bị nhiễm khuẩn!

  • 14/11/2017

    Căn bếp an toàn cho trẻ em

    Đôi khi bạn có tự hỏi liệu căn bếp có phải là nơi nguy hiểm nhất cho trẻ hay không?