Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/10/2022

    Tại sao ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư?

    Các nhà nghiên cứu đã điều tra yếu tố nguy cơ đằng sau việc tại sao ngày càng có nhiều người trẻ mắc ung thư, đặc biệt là trước 50 tuổi. Họ phát hiện ra rằng các yếu tố lối sống bắt đầu từ giai đoạn đầu đời và tuổi thanh niên có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư khởi phát sớm.

  • 13/01/2022

    Tại sao ăn thịt nướng có thể gây ung thư

    Thịt nướng, thịt hun khói cung cấp vi chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên quá trình chế biến sẽ sản sinh một số chất gây hại, ăn nhiều có thể gây ung thư.

  • 08/01/2022

    Những ai có nguy cơ cao mắc ung thư não?

    Bất kỳ ai cũng có thể phát triển ung thư não, nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các yếu tố nguy cơ này khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư não và bao gồm các yếu tố di truyền, cá nhân và nhân khẩu học.

  • 25/12/2021

    Ai dễ mắc ung thư? Các triệu chứng phát hiện sớm căn bệnh này

    Ung thư là bệnh khá phổ biến ở hầu hết các nước đang phát triển và phát triển. Khi tuổi thọ tăng và mức độ phát triển công nghiệp hóa tăng thì bệnh ung thư cũng có xu hướng gia tăng.

  • 09/06/2021

    Xăm hình có thể gây ung thư?

    Hình xăm có thể dẫn đến một số rủi ro, bao gồm nhiễm trùng da, phản ứng dị ứng và sẹo. Những rủi ro như vậy có thể tăng lên nếu bạn không gặp một nghệ sĩ xăm được cấp phép hoặc nếu vết thương tự lành không đúng cách. Đọc tiếp để biết khoa học nói gì và cách bạn có thể bảo vệ mình tốt nhất trước các tác dụng phụ thường gặp liên quan đến việc xăm mình

  • 15/04/2021

    Đậu nành có làm tăng nguy cơ ung thư?

    Nhiều ý kiến cho rằng, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có khả năng gây ung thư.

  • 02/04/2021

    Những điều không dự phòng được tình trạng ung thư như bạn nghĩ

    Bạn có thể sẽ rất bất ngờ vì nghĩ rằng, những thói quen tưởng như có thể chống lại được tình trạng ung thư thực ra lại không hiệu quả như bạn vẫn nghĩ.

  • 01/02/2021

    Ngày Tết ăn đồ nướng thế nào để không gây hại sức khỏe?

    Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong mùa Đông lạnh, đặc biệt trong các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, mọi người cần chế biến và ăn món nướng đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  • 04/01/2019

    15 đồ vật có thể gây ung thư trong nhà của bạn - Phần 2

    Ghế đệm salon, tủ lạnh, kể cả giá sách cũng có thể là nơi ẩn náu của các chất có thể gây ung thư. Dưới đây là những gì bạn nên biết.

  • 03/01/2019

    15 đồ vật có thể gây ung thư trong nhà của bạn - Phần 1

    Ghế đệm salon, tủ lạnh, kể cả giá sách cũng có thể là nơi ẩn náu của các chất có thể gây ung thư. Dưới đây là những gì bạn nên biết.

  • 17/12/2018

    Hệ luỵ khi lạm dụng chất kích thích sinh trưởng trong trồng trọt

    Chất kích thích sinh trưởng (KTST) thực vật sẽ ngấm sâu vào bên trong các mô và tế bào cây trồng, hiện không có giải pháp xử lý triệt để.

  • 12/12/2018

    Lò vi sóng có nguy hiểm không?

    Từ Paris ở Pháp, London ở Anh, Stockholm ở Thụy Điển, cho đến New York ở Mỹ, hầu hết các cơ quan, các công sở, các trường học và bệnh viện đều có lò vi sóng, thay vì trang bị nồi niêu xoong chảo phục vụ công việc nấu nướng.

  • 1
  • 2