Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/09/2018

  Mốc phát triển ngôn ngữ của trẻ từ 1 đến 2 tuổi

  Các cột mốc ngôn ngữ là thành công đánh dấu các giai đoạn phát triển ngôn ngữ khác nhau của trẻ, bao gồm: tiếp nhận (nghe và hiểu) và biểu cảm (lời nói). Điều này có nghĩa là bên cạnh việc có thể phát ra tiếng động và từ ngữ, em bé của bạn cũng cần có khả năng nghe và hiểu.

 • 02/05/2018

  Ảnh hưởng của viêm màng não lên cơ thể

  Viêm màng não là hiện tượng viêm của màng não bao quanh não và tủy sống gây nên các triệu chứng thần kinh nặng nề. Có rất nhiều loại viêm màng não, nhưng đa số đều do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu thêm về căn bệnh nguy hiểm này.

 • 11/01/2018

  [B.E.F.A.S.T.] Nhận biết các dấu hiệu của đột quỵ

  Đột quỵ là nguyên nhân đứng hàng thứ 5 gây tử vong ở Hoa Kỳ, 80% trong số đó có thể dự phòng được.

 • 16/02/2017

  Ngủ trưa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tốt hơn

  Các nhà nghiên cứu cho biết những trẻ thường xuyên ngủ trưa có thể phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn những trẻ không ngủ trưa.

 • 04/05/2016

  Trẻ chậm phát triển trí tuệ: Đặc trưng mẹ cần biết

  Trẻ chậm phát triển trí tuệ thường xuất hiện những dấu hiệu khác thường về mặt cảm xúc, cảm giác, tri giác, tư duy, trẻ dễ bị kích động hoặc ngược lại, khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động xã hội.

 • 24/03/2016

  Chậm phát triển ngôn ngữ - nguyên nhân và cách khắc phục

  Rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển lời nói và ngôn ngữ của trẻ. Đó có thể là một bệnh lý thực thể cản trở bé phát âm đúng các từ, đó cũng có thể là rối loạn trong quá trình xử lý ngôn ngữ, khi cơ thể không có khả năng chuyển tải một cách hiệu quả thông điệp giữa não và phần cơ thể phụ trách lời nói.

 • 23/03/2016

  Trò chuyện với bé yêu

  Cha mẹ có thể nghĩ rằng bé chỉ bắt đầu trò chuyện khi đã lớn. Thực tế cho thấy, ngay từ thưở mới lọt lòng, bé yêu của bạn đã giao tiếp cùng cha mẹ thông qua tiếng khóc, mắt nhìn và lắng nghe.

 • 26/02/2016

  Hướng dẫn cách tắm và giao tiếp với trẻ trong lúc tắm.

  Tắm cho bé là thời gian để vui chơi giữa mẹ và bé. Trẻ sơ sinh không cần phải tắm mỗi ngày mà chỉ cần lau sạch sẽ cho bé với khăn mềm và nước chín, ấm cho đến khi rốn rụng và lành sẹo (thường là 3 ngày sau đó).