Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/06/2018

  7 yếu tố nguy cơ gây ngộ độc chì

  Ngộc độc chì, một vấn đề vẫn còn đang tồn tại, và dường như mọi người lại không lưu tâm đến. Đặc biệt là ngộ độc chì ở trẻ em, do đối tượng này có nhiều khả năng ăn, hấp dụ dễ dàng hơn so với người lớn.

 • 11/01/2018

  Ngộ độc chì: Thông tin dành cho cộng đồng

  Ngộ độc chì nguy hiểm, đặc biệt với sự phát triển của trẻ em. Ở nước ta, ngộ độc chì vẫn đang xảy ra, đặc biệt do các thuốc cam chứa chì và việc sản xuất, tái chế, sửa chữa ắc quy không an toàn. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc các thông tin cơ bản về ngộ độc chì.

 • 09/06/2016

  Nguy hại từ chì trong đồ chơi và đồ trang sức của bé

  Đồ chơi rất cần thiết để trẻ học hỏi, lớn lên và phát triển. Nhưng bên cạnh đó, đồ chơi và những vật trang sức nhỏ xinh có thể chứa những chất độc gây hại cho bé. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cách bảo vệ con bạn tránh khỏi những nguy hại tiềm tàng do chì có trong đồ chơi hay đồ trang sức.

 • 18/05/2016

  Nhiễm độc chì từ những thói quen thường ngày

  Nhiễm độc chì thường tích tụ lâu ngày rồi mới phát tác. Việc chữa trị triệu chứng này rất tốn kém.

 • 23/04/2016

  Ngộ độc chì

  Chì là một kim loại độc và đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ, thậm chí có thể làm hại trẻ nhỏ từ khi chưa sinh ra. Ngộ độc chì có thể gây tổn thương hệ thần kinh, não và các cơ quan khác của trẻ. Ngộ độc chì cũng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, học tập và hành vi.