Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/11/2023

    Mẹo nấu súp ngon cho thời tiết se lạnh

    Với thời tiết mùa đông hoặc những lúc ốm, một bát súp có thể chính là món ăn tuyệt vời giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

  • 13/07/2020

    Hạn chế nấu chín kỹ những thực phẩm này

    Thực vật giàu dinh dưỡng là phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, nếu nấu chín kỹ ở nhiệt độ cao, những thực phẩm sau sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng có lợi có sức khỏe.

  • 05/06/2020

    3 kiểu nấu ăn có thể tạo ra chất độc gây ung thư: Tiếc rằng nhiều người vẫn vô tư làm

    Nếu bạn là người nội trợ thì hãy lưu ý rằng những thói quen nấu ăn này có thể gây ung thư và nhiều bệnh tật khác. Hãy nhanh chóng thay đổi sau khi đọc để gia đình khỏe mạnh.

  • 27/11/2018

    Lợi ích sức khỏe không thể bỏ qua của cỏ xạ hương - Phần 2

    Cỏ xạ hương là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà và có thể được sử dụng như một loại gia vị. Nhưng cỏ xạ hương còn có tác dụng nhiều hơn nữa đối với sức khoẻ con người.

  • 07/09/2018

    Những sai lầm thường gặp khi chế biến thịt gà

    Thịt gà rất rẻ, có nhiều loại và rất dễ chế biến. Nhưng điều quan trọng là bạn cần biết cách chế biến thịt gà đúng cách. Thịt gà sống có thể sẽ gây hại cho sức khỏe nếu không được chế biến đúng cách. Hãy tránh không mắc phải những sai lầm dưới đây khi chế biến thịt gà.

  • 11/02/2018

    Lợi ích của việc nấu ăn tại nhà

    Mặc dù ăn ngoài hàng là thói quen của nhiều gia đình, nhưng việc nấu ăn tại nhà cũng đem lại rất nhiều lợi ích, từ lợi ích về kinh tế đến các lợi ích về sức khỏe.

  • 22/07/2017

    Nấu ăn và bệnh hen suyễn

    Rất nhiều người không biết rằng, các hoạt động thông thường khi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình có thể khiến bạn lên cơn hen suyễn. Đó là lý do vì sao, bước đầu tiên bạn nên làm khi nấu ăn nếu bản thân hoặc người nhà mình bị hen suyễn là nhận ra các yếu tố nguy hại tiềm ẩn trong gian bếp.

  • 04/09/2016

    Nấu ăn lành mạnh cho 1 hoặc 2 người

    Đừng giải quyết bữa tối của bạn bằng thức ăn thừa hay thực phẩm đông lạnh. Chỉ cần lên kế hoạch một chút, bạn có thể tận hưởng một bữa tối ngon miệng và tốt cho sức khỏe dù bạn dùng bữa một mình hay với một người bạn.

  • 03/08/2016

    Luộc rau và sự thất thoát chất dinh dưỡng

    Ăn đủ lượng rau mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, béo phì, tiểu đường typ 2 nhờ vào các chất dinh dưỡng có trong rau. Tuy nhiên, nếu rau không được chế biến đúng cách sẽ mất đi 50% vitamin và 15% chất khoáng trong quá trình nấu.

  • 16/07/2016

    Dầu dừa và bơ dừa có gì khác nhau?

    Đa số chúng ta đều đã rất quen thuộc với dầu dừa. Dầu dừa thường được sử dụng với nhiều mục đích, bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, ngược lại, rất ít người biết đến bơ dừa.

  • 25/05/2016

    Những sai lầm nhiều mẹ mắc phải khi nấu ăn cho bé

    Nhiều mẹ hay thắc mắc về việc đã cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và khẩu phần ăn phù hợp tại sao bé vẫn suy dinh dưỡng, thấp bé nhẹ cân. Có thể nguyên nhân là do chính cách nấu thức ăn của mẹ đã làm mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn dành cho trẻ.

  • 11/05/2016

    16 điều không nên làm khi nấu ăn

    Làm bếp nhiều, bên cạnh việc tự có được những kinh nghiệm tốt, bạn còn có thể mắc một số thói quen không tốt chút nào cho món ăn. Thậm chí là có hại cho cơ thể khi ăn vào.

  • 1
  • 2