Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/03/2018

  Nguyên nhân thường gặp gây nhiễm nấm âm đạo

  Nhiễm nấm âm đạo sẽ làm bạn thấy ngứa ngáy, khó chịu, xuất hiện dịch tiết âmđạo có màu trắng đục. Làm thế nào để giảm bớt tình trạng đó? Hãy tham khảo các thông tin hữu ích của Viện Y học ứng dụng Việt Nam nhé.

 • 25/06/2017

  7 sự thật chưa biết về nhiễm trùng nấm Candida

  Nhiễm nấm men âm đạo có thể gây ra các triệu chứng điển hình như ngứa, rát và tiết dịch. Nhưng liệu bạn còn biết thêm thông tin gì về nấm men nữa hay không?

 • 13/09/2016

  Nhiễm nấm âm đạo khi mang thai

  Trong các vấn đề xảy ra trong thời kì mang thai, nấm âm đạo là một trong những rắc rối phổ biến nhất.

 • 02/07/2016

  Báo động chủng nấm men kháng thuốc

  Hầu hết phụ nữ - và một số nam giới - đã quen thuộc với nhiễm nấm men. Tuy là căn bệnh gây phiền toái khó chịu, song nó hiếm khi nguy hiểm. Tuy nhiên, theo Trung tâm Phòng chống bệnh dịch Mỹ (CDC), một chủng nấm men kháng thuốc gần đây đã được báo cáo là đang lan rộng khắp toàn cầu. Chủng nấm men gây bệnh này không chỉ kháng thuốc mà còn gây tỉ lệ tử vong cao.

 • 10/05/2016

  Viêm Âm đạo do nấm Candida

  Viêm âm đạo do nấm Candida là một trong những viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ gây những ngứa ngáy khó chịu không hề nhỏ cho mỗi người bệnh. Nấm cadida cũng là một loại nấm điển hình nhất tồn tại và gây hại cho vùng âm đạo. Vậy căn bệnh này hình thành do đâu, ảnh hưởng gì cho chị em phụ nữ, cách điều trị và phòng ngừa ra sao?

 • 05/05/2016

  Các loại nhiễm trùng nấm men

  Nhiễm trùng nấm men là bệnh gây nên bởi một loại nấm được gọi là Candida, thường là Candida albicans, phát triển quá mức trên da, bộ phận sinh dục, họng, miệng và trong máu.

 • 26/04/2016

  Lưu ý khi dùng men vi sinh

  Sản phẩm phải phù hợp với từng bệnh cụ thể, có nghiên cứu lâm sàng, nhà sản xuất uy tín…