Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Mối liên quan giữa phim khiêu dâm và các rối loạn tình dục

Phim khiêu dâm (phim cấp 3, phim đen, phim sex) có thể mang lại những mộng tưởng không thực tế cho các thanh niên và những trải nghiệm không tốt cho nam giới

Mối liên quan giữa phim khiêu dâm và  các rối loạn tình dục

Nhiều thanh niên trẻ thường thích những hình ảnh khiêu dâm  hơn những cuộc tình thực sự có thể rơi vào cái bẫy của chính sở thích này, giảm khả năng quan hệ tình dục chính là một hậu quả khi lạm dụng  những hình ảnh khiêu dâm.

Nghiện phim khiêu dâm ở nam giới nhiều khả năng sẽ dẫn đến rối loạn cương dương và giảm khả năng  giao hợp là kết quả của một nghiên cứu gần đây  được báo cáo trong hội nghị thường niên của hiệp hội thận tiết niệu Mỹ.

Nghiên cứu được tiến hành trên 312 nam giới trong độ tuổi từ 20-40 những người đến khám  và điều trị tại khoa thận tiết niệu. Mặc dù chỉ có 3.4%  người thích thủ dâm khi xem hình ảnh khiêu dâm hơn là quan hệ  tình dục thông thường nhưng cũng đủ những nhà nghiên cứu đã thống kê được mối quan hệ giữa việc nghiên  xem phim khiêu dâm và các rối loạn hoạt động tình dục. Thông thường ở độ tuổi này,  tỷ lệ bị rối loạn cương dương rất thấp nhưng phải có một lý đó khiến  tỷ lệ  thanh niên trẻ ngày nay mắc rối loạn cương dương tăng lên. Nhiều người nghĩ rằng đó có thể là do thanh niên trong độ tuổi này  xem quá nhiều  phim khiêu dâm   có thể là một phần trong lời giải cho câu hỏi trên.

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra  rối loạn cương dương ở nhóm thanh niên trẻ này và có thể  mặt trái của ngành công nghiệp phim khiêu dâm đã góp phần vào việc trên. Quan hệ tình dục giống như một kích thích  gây phấn khích, hạnh phúc  cho não bộ tương tự như việc bạn nghiện một chất nào đó như cocain hoặc methamphetamin và điều này có thể dẫn đến các hoạt động tự phát hoặc tái phát của một cá nhân.

Những  bộ phim khiêu dâm tràn ngập trên mạng internet là một siêu kích thích khiến con người tò mò không ngừng nhìn vào, tìm kiếm những hình ảnh mới lạ  nhằm thỏa mãn trí tưởng tượng, sự tò mò và cuối cùng là hành vi thủ dâm. Xem qua nhiều phim khiêu dâm trên m,ạng có thể làm gia tăng mức độ “dung nạp” của não bộ với những hình ảnh đó tương tự như cách ma túy tác động vào não bộ. Đặc biệt, những người xem nhiều loại phim này ít có khả năng đáp ứng được những hoạt động tình dục thật và ngày càng phải phụ thuộc vào những bộ phim khiêu dâm để thỏa mãn nhu cầu của họ. 

Phim khiêu dâm cũng dẫn đến những ảo tưởng trái thực tế của nhiều thanh niên trẻ và thiếu kinh nghiệm của nhiều nam giới bởi chúng gây ra  sự lo lắng về việc ham muốn ngoài đời thực có thể không  đủ để thỏa mãn như trong phim. Nhiều thanh niên tin rằng  những gì trong phim là hoàn toàn có  thể xảy ra như ở ngoài dời thực, nhưng ở cuộc sống thật khi quan hệ với một phụ nữ không  giống như những gì trong phim khiến họ thất vọng và mong muốn quay về với phim ảnh để đạt được những thỏa mãn họ mong muốn.

 

Quay trở lại với tần suất xem phim khiêu dâm, nghiên cứu  này đã cho thấy có khoảng 26% nam giới trả lời rằng họ xem phim khiêu dâm ít nhất 1 lần một tuần, trong khi 25% khẳng định họ xem ít nhất 2 lần một tuần và 21% là từ 3 đến 5 lần một tuần. Đặc biệt 5% nam giới cho biết họ xem phim khiêu dâm từ 6-10 lần một tuần và 4% là xem hơn 11 lần một tuần. 72% nam giới xem phim khiêu dâm qua máy tính và 62% xem qua smartphone. Một điều tra riêng biệt cho biết ở nữ giới không thây có mối liên quan giữa xem phim khiêu dâm với rối loạn chức năng tình dục mặc dù 40% trong số họ cũng xem phim khiêu dâm.

Hiện nay nhiều chuyên gia về sức khỏe tâm thần  đang tập trung vào hướng giải quyết các hành vi ngây nghiện có thể phù hợp nhất để giúp đỡ những người nghiện phim khiêu dâm.

Thông tin thêm về nghiện phim khiêu dâm tại bài viết: Nghiện xem phim khiêu dâm

Đào Ngọc - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (webmd)
Bình luận
Tin mới
 • 24/04/2018

  Bệnh nhược thị

  Nhược thị là một bệnh gây giảm khả năng nhìn của bệnh nhân, có nguyên nhân là sự phát triển thị lực không bình thường trong giai đoạn sớm.

 • 24/04/2018

  “Cậu bé” cong vẹo có ảnh hưởng đến tình dục?

  Tại sao “cậu bé” của em lại không thẳng, tại sao nó lại cong gập đầu xuống, tại sao nó lại nghẹo về bên trái, nghẹo về bên phải.

 • 24/04/2018

  7 điều bạn nên tránh nếu thiếu hụt men G6PD

  Thiếu hụt men G6PD là một dạng bệnh di truyền của thiếu máu huyết tán, một dạng thiếu máu thường xảy ra khi tế bào hồng cầu bị vỡ nhanh hơn so với bình thường.

 • 24/04/2018

  Bí quyết nằm lòng khi dạy con theo từng độ tuổi

  Bé sơ sinh cần nhất được bố mẹ vỗ về, tương tác, còn trẻ nhỏ học hỏi từ chính lời nói và việc làm của bạn. Với trẻ lớn, quan trọng là tạo cho con cảm giác được tin tưởng, khuyến khích...

 • 24/04/2018

  Tăng huyết áp - Kẻ giết người thầm lặng

  i sao lại nói “Tăng Huyết Áp là Kẻ giết người thầm lặng”? Thứ nhất là,Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng. Tỷ lệ người mắc THA ngày càng tăng, và tuổi bị mắc mới cũng ngày một trẻ.

 • 24/04/2018

  Phương pháp tự nhiên giảm chứng đau đầu mãn tính ở trẻ em

  Tại Mỹ, cứ 10 trẻ thì có 1 trẻ bị chứng đau đầu mãn và ước tính có khoảng 1 phần 3 số trẻ từ 10 - 17 tuổi thường xuyên bị đau đầu đã được chuyển sang điều trị bằng phương pháp tự nhiên như sử dụng các liệu pháp điều trị thay thế và truyền thống để phòng và chữa bệnh.

 • 24/04/2018

  Hướng dẫn sơ cứu hồi sinh tim phổi

  Ngay sau khi gọi cấp cứu, cần tiến hành hồi sinh tim phổi cho bệnh nhân theo các bước ép tim, kiểm soát đường thở và thổi ngạt.

 • 24/04/2018

  Khe hở môi ở trẻ nhỏ

  Con bạn bị khe hở môi? Hay bạn đang tìm kiếm thông tin về tình trạng khe hở môi của trẻ nhỏ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về khe hở môi ở trẻ, nguyên nhân và cách điều trị.

Xem thêm