Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Mối liên quan giữa phim khiêu dâm và các rối loạn tình dục

VIAM - Phim khiêu dâm (phim cấp 3, phim đen, phim sex) có thể mang lại những mộng tưởng không thực tế cho các thanh niên và những trải nghiệm không tốt cho nam giới

Mối liên quan giữa phim khiêu dâm và  các rối loạn tình dục

Nhiều thanh niên trẻ thường thích những hình ảnh khiêu dâm  hơn những cuộc tình thực sự có thể rơi vào cái bẫy của chính sở thích này, giảm khả năng quan hệ tình dục chính là một hậu quả khi lạm dụng  những hình ảnh khiêu dâm.

Nghiện phim khiêu dâm ở nam giới nhiều khả năng sẽ dẫn đến rối loạn cương dương và giảm khả năng  giao hợp là kết quả của một nghiên cứu gần đây  được báo cáo trong hội nghị thường niên của hiệp hội thận tiết niệu Mỹ.

Nghiên cứu được tiến hành trên 312 nam giới trong độ tuổi từ 20-40 những người đến khám  và điều trị tại khoa thận tiết niệu. Mặc dù chỉ có 3.4%  người thích thủ dâm khi xem hình ảnh khiêu dâm hơn là quan hệ  tình dục thông thường nhưng cũng đủ những nhà nghiên cứu đã thống kê được mối quan hệ giữa việc nghiên  xem phim khiêu dâm và các rối loạn hoạt động tình dục. Thông thường ở độ tuổi này,  tỷ lệ bị rối loạn cương dương rất thấp nhưng phải có một lý đó khiến  tỷ lệ  thanh niên trẻ ngày nay mắc rối loạn cương dương tăng lên. Nhiều người nghĩ rằng đó có thể là do thanh niên trong độ tuổi này  xem quá nhiều  phim khiêu dâm   có thể là một phần trong lời giải cho câu hỏi trên.

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra  rối loạn cương dương ở nhóm thanh niên trẻ này và có thể  mặt trái của ngành công nghiệp phim khiêu dâm đã góp phần vào việc trên. Quan hệ tình dục giống như một kích thích  gây phấn khích, hạnh phúc  cho não bộ tương tự như việc bạn nghiện một chất nào đó như cocain hoặc methamphetamin và điều này có thể dẫn đến các hoạt động tự phát hoặc tái phát của một cá nhân.

Những  bộ phim khiêu dâm tràn ngập trên mạng internet là một siêu kích thích khiến con người tò mò không ngừng nhìn vào, tìm kiếm những hình ảnh mới lạ  nhằm thỏa mãn trí tưởng tượng, sự tò mò và cuối cùng là hành vi thủ dâm. Xem qua nhiều phim khiêu dâm trên m,ạng có thể làm gia tăng mức độ “dung nạp” của não bộ với những hình ảnh đó tương tự như cách ma túy tác động vào não bộ. Đặc biệt, những người xem nhiều loại phim này ít có khả năng đáp ứng được những hoạt động tình dục thật và ngày càng phải phụ thuộc vào những bộ phim khiêu dâm để thỏa mãn nhu cầu của họ. 

Phim khiêu dâm cũng dẫn đến những ảo tưởng trái thực tế của nhiều thanh niên trẻ và thiếu kinh nghiệm của nhiều nam giới bởi chúng gây ra  sự lo lắng về việc ham muốn ngoài đời thực có thể không  đủ để thỏa mãn như trong phim. Nhiều thanh niên tin rằng  những gì trong phim là hoàn toàn có  thể xảy ra như ở ngoài dời thực, nhưng ở cuộc sống thật khi quan hệ với một phụ nữ không  giống như những gì trong phim khiến họ thất vọng và mong muốn quay về với phim ảnh để đạt được những thỏa mãn họ mong muốn.

 

Quay trở lại với tần suất xem phim khiêu dâm, nghiên cứu  này đã cho thấy có khoảng 26% nam giới trả lời rằng họ xem phim khiêu dâm ít nhất 1 lần một tuần, trong khi 25% khẳng định họ xem ít nhất 2 lần một tuần và 21% là từ 3 đến 5 lần một tuần. Đặc biệt 5% nam giới cho biết họ xem phim khiêu dâm từ 6-10 lần một tuần và 4% là xem hơn 11 lần một tuần. 72% nam giới xem phim khiêu dâm qua máy tính và 62% xem qua smartphone. Một điều tra riêng biệt cho biết ở nữ giới không thây có mối liên quan giữa xem phim khiêu dâm với rối loạn chức năng tình dục mặc dù 40% trong số họ cũng xem phim khiêu dâm.

Hiện nay nhiều chuyên gia về sức khỏe tâm thần  đang tập trung vào hướng giải quyết các hành vi ngây nghiện có thể phù hợp nhất để giúp đỡ những người nghiện phim khiêu dâm.

Thông tin thêm về nghiện phim khiêu dâm tại bài viết: Nghiện xem phim khiêu dâm

Đào Ngọc - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (webmd)
Bình luận
Tin mới
  • 26/06/2017

    Cha mẹ đơn thân: Làm thế nào để nuôi con một mình?

    VIAM - Nuôi nấng một đứa trẻ một mình có thể khiến bạn căng thẳng. Nếu bạn là cha mẹ đơn thân, hãy học cách đối mặt với áp lực, tìm sự hỗ trợ và nuôi dưỡng con của mình.

  • 26/06/2017

    6 hiểu nhầm “chết người” về bệnh sốt xuất huyết

    VIAM - Theo ThS. BS Cấp, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sốt xuất huyết nếu phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ thì sẽ khỏi bệnh, không để lại di chứng.

  • 26/06/2017

    Chất chống oxy hóa và đục thủy tinh thể

    VIAM - Liệu bổ sung các chất chống oxy hóa trong chế độ ăn có thể giúp dự phòng đục thủy tinh thể hay không? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây:

  • 26/06/2017

    Nhận diện cục máu đông nguy hiểm trong cơ thể

    VIAM - Các cục máu đông ngăn cho cơ thể không bị mất máu quá nhiều sau khi bị thương, đồng thời ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương và giúp vết thương nhanh lành lại. Tuy nhiên, đôi khi máu cục đông hình thành trong cơ thể lại gây ra những phiền toái và nguy hiểm.

  • 26/06/2017

    Những lưu ý khi sử dụng bàn chải để bảo vệ sức khỏe răng miệng

    VIAM - Ít nhất 90% trong số chúng ta thực hiện thói quen đánh răng vào buổi sáng, bởi vì nó là một thói quen rất cần thiết và lành mạnh.

  • 26/06/2017

    Sưng đau ngực ở phụ nữ: Vì sao?

    VIAM - Rất nhiều phụ nữ sẽ có cảm giác sưng, đau tức ngực vào một thời điểm nào đó trong đời. Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến gây sưng đau ngực và những gì bạn cần làm.

  • 26/06/2017

    Làm sao phòng ngừa sỏi mật cho trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh?

    VIAM - Những trẻ béo phì hay mắc bệnh đái tháo đường type 2 có thể có nguy cơ cao mắc sỏi mật. Hiểu về các yếu tố nguy cơ cũng như các biện pháp phòng tránh sẽ giúp cha mẹ giúp con phòng ngừa sỏi mật tốt hơn.

  • 26/06/2017

    Bản tin mới về Sức khoẻ và Y tế ngày 26/6

    VIAM - Nhiều quyền lợi hưởng BHYT tăng theo mức lương cơ sở từ ngày 1/7 tới đây; Vụ 8 người chạy thận tử vong: Quên rửa hóa chất trong đường nước; Thời tiết nắng nóng, gia tăng bệnh ở người già và trẻ em;... là những tin tức nổi bật về sức khỏe và y tế hôm nay, ngày 26/6/2017.

Xem thêm