Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Kỹ thuật thư giãn từ đầu tới chân đơn giản nhất

Thư giãn không chỉ là trạng thái nghỉ ngơi, mà còn là những vận động nhẹ nhàng, chậm rãi điều tiết lại mọi hoạt động của cơ thể nhằm cân bằng để đạt tới trạng thái (thể chất và tinh thần) tốt hơn.

Kỹ thuật thư giãn từ đầu tới chân đơn giản nhất

Kỹ thuật thư giãn từ đầu tới chân đơn giản nhất

Tiến hành các bài tập căng cơ giúp thư giãn, giảm stress

Vì sao phải thư giãn?

Rất đơn giản, thư giãn đem lại cảm giảm thoải mái cho mỗi người, nó giúp làm giảm căng thẳng, chống lại các tác động của stress - yếu tố gây nhiều bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, tăng huyết áp và trầm cảm.

Khoa học đã chứng minh, thư giãn cũng làm thay đổi các gene tham gia vào chức năng miễn dịch, tiết insulin và chuyển hóa năng lượng.

Ngoài nghỉ ngơi, còn có nhiều cách thư giãn khác mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là việc thư giãn cơ bắp - căng cơ từ đầu tới chân. Tìm hiểu ngay trong infographic dưới đây:

Kỹ thuật thư giãn từ đầu tới chân đơn giản nhất - Ảnh 1

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Vượt qua nỗi sợ đi máy bay

Biết Tuốt - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
 • 24/06/2018

  9 lợi ích về sức khỏe tinh thần của việc chạy bộ

  Khi gặp căng thẳng, nhiều người lựa chọn việc chạy bộ và cảm thấy rằng tâm trạng họ được cải thiện và buồn phiền của họ được trút bỏ.

 • 24/06/2018

  Viêm thận lupus

  Lupus ban đỏ hệ thống (SLE) thường được gọi với tên gọi là bệnh lupus. Đây là một tình trạng bệnh mà hệ miễn dịch sẽ tự tấn công các mô cơ quan khác nhau trên cơ thể.

 • 24/06/2018

  Video: Nam giới làm gì để trở nên hấp dẫn hơn?

  Nếu không có ngoại hình đẹp, nam giới vẫn có thể khiến mình trở nên hấp dẫn hơn bằng cách bổ sung các loại trái cây và rau củ vào chế độ ăn uống của mình.

 • 24/06/2018

  Để có hơi thở thơm mát sau khi ăn tỏi

  Tỏi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng chống ung thư, giúp giảm cholesterol máu và giảm huyết áp, nhưng nhiều người bỏ qua bởi lo ngại hơi thở khó chịu sau khi ăn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được lợi ích từ tỏi mà vẫn giữ được hơi thở thơm mát.

 • 24/06/2018

  7 mầm bệnh hiện diện ngay trên bàn làm việc của bạn

  Mầm bệnh có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, ngay cả tại nơi làm việc của bạn. Nếu không vệ sinh đúng cách, các mầm bệnh có thể sinh sôi phát triển trên các bề mặt và truyền nhiễm từ người này sang người khác.

 • 24/06/2018

  Mẹo ngăn ngừa quầng mắt thâm đen

  Đây là điều cần đến nhiều biện pháp. Trong đó, vài cách dưới đây là có hiệu quả nhất.

 • 24/06/2018

  Những lợi ích của cây hương thảo cho sức khỏe

  Loại cây này có rất nhiều tác dụng cho con người từ việc tăng trí nhớ cho đến việc giảm stress.

 • 24/06/2018

  Rôm sảy ở trẻ em và phương pháp điều trị

  Rôm sảy gây bệnh chủ yếu ở trẻ em nhưng bệnh còn có thể xảy ra ở 1/3 người lớn sống trong vùng khí hậu nhiệt đới và có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người khi khí hậu nóng và ẩm.

Xem thêm