Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/09/2020

    Người bệnh Celiac nên ăn những loại thực phẩm này

    Theo dữ liệu của PubMed Central (một cơ sở dữ liệu của Viện Y tế Quốc gia), khoảng 1% dân số trên thế giới mắc bệnh Celiac. Đây là một bệnh lý đường ruột gây ra bởi tình trạng nhạy cảm với gluten. Người bệnh nên ăn những thực phẩm nào để ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng bệnh?

  • 18/07/2018

    Gluten và tiểu đường typ 1

    Trong những thập kỷ gần đây, số người mắc tiểu đường tăng lên đột biến, không chỉ ảnh hưởng đến những người có tuổi mà còn mở rộng ra ở những lứa tuổi nhỏ hơn (trẻ em và vị thành niên).

  • 01/07/2017

    Lý giải 7 kiểu đau bụng thường gặp

    Các vấn đề về bụng thường đem lại cảm giác vô cùng tồi tệ, có đôi lúc còn khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ (tất cả chúng ta đều không muốn bị tiêu chảy đúng không?) Có rất nhiều loại đau bụng khác nhau, và mỗi loại mang một dấu hiệu riêng biểu hiện những vấn đề bên trong bụng khác nhau.

  • 13/12/2016

    5 vấn đề sức khỏe mà nha sĩ có thể phát hiện

    Rất ít người trong số chúng ta thực hiện đúng lịch khám nha khoa 6 tháng 1 lần. Việc bỏ qua lịch khám nha khoa định kỳ có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn, chứ không chỉ ảnh hưởng đến các vấn đề về răng miệng.

  • 25/08/2016

    Phân biệt tình trạng nhạy cảm với Gluten và bệnh Celiac

    Bênh Celiac và nhạy cảm với gluten là 2 đáp ứng khác nhau với loại proten gluten, được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Tuy nhiên, triệu chứng của cả 2 tình trạng này là tương tự nhau hoặc gần như giống hệt nhau, làm cho việc nhân định bạn mắc bệnh nào là không thể nếu như không sử dụng các xét nghiệm y khoa.