Nhiều thực phẩm có tác dụng như những thuốc kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, hạn chế viêm nhiễm.
Trong nhiều thập kỉ trở lại đây, việc lạm dụng kháng sinh đã tăng cao nhất từ trước đến nay. Đây là một tình trạng nguy hiểm bởi vì lạm dụng kháng sinh và sử dụng kháng sinh không đúng cách sẽ dẫn tới một hậu quả nghiêm trọng: kháng kháng sinh.
Thuốc kháng sinh được sử dụng để ngăn ngừa bệnh do nhiễm vi khuẩn, nhưng thường có tác dụng phụ. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng như kháng sinh mà an toàn hơn.
Những loại thực phẩm sau có tác dụng như thuốc kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm trùng phổ biến.