Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Khám phá 11 loại cực khoái khác nhau của chị em - Phần 1

Có thể rất nhiều người đã nghe nói đến cực khoái tại âm vật hoặc cực khoái tại núm vú, tuy nhiên, đó không phải là tất cả những loại cực khoái mà cơ thể có thể có. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá thêm một vài loại cực khoái ít được biết đến và làm thế nào để đạt được những loại cực khoái này!

Khám phá về 11 loại cực khoái khác nhau

Càng nhiều cực khoái, càng hạnh phúc

Bất cứ loại cực khoái nào cũng đem đến cảm giác vô cùng tuyệt vời. Và hẳn là rất ít người biết rằng có nhiều loại cực khoái khác nhau. Nhưng trước tiên, hãy xem cực khoái là gì nhé!

Cực khoái là một phản ứng thể chất phản ánh sự co thắt chặt của các cơ trong quá trình quan hệ tình dục và sau đó là quá trình giãn cơ theo một nhịp co thắt nhất định. Mỗi loại cực khoái có thể được cảm nhận khác nhau về cường độ cũng như thời gian kéo dài, phụ thuộc vào việc bạn đạt được cực khoái tại bộ phận nào trong cơ thể. Một số loại cực khoái chỉ tập trung vào cảm giác tại vùng âm đạo, nhưng một số khác lại rất mạnh mẽ và xảy ra ở những vùng mà bạn ít ngờ tới.

Cực khoái tại âm vật

Âm vật là ví trí dễ đạt cực khoái nhất đối với đa số phụ nữ. Tuy âm vật là phần dễ tiếp cận và dễ gây ra cực khoái nhất nhưng âm vật lại rất nhỏ và thường là khu vực bí mật. Do vậy, cần phải có nhiều cách kích thích khác nhau tại âm vật mới có thể đạt được cực khoái.

Âm vật là một vùng vô cùng nhạy cảm của phụ nữ, có chứa hàng triệu đầu dây thần kinh (cũng giống như đầu dương vật của nam giới). Kích thích tại âm vật bằng bất cứ cách nào (kích thích trực tiếp, cọ xát với quần áo hoặc chạm vào vùng môi lớn xung quanh âm vật) cũng sẽ đều làm tăng lượng máu chảy tới âm vật và làm tăng nhu cầu muốn được “giải thoát” tại âm vật.

Một nghiên cứu trên tạp chí  Journal of Sex and Marital Therapy chỉ ra rằng nhiều loại kích thích khác nhau có thể dẫn đến cực khoái tại âm vật (kích thích theo chiều lên xuống, trước sau hoặc theo hình vòng tròn).

Cực khoái tại điểm G

Điểm G nằm ở phía trước niêm mạc âm đạo, khoảng giữa cổ tử cung và phần mở của âm đạo. Điểm G không phải là một vị trí bạn có thể nhìn thấy, nhưng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được bằng tay. Đó là một vùng hơi gồ lên và có cảm giác xốp ở phía trước âm đạo.

Kích thích nhẹ nhàng vào vùng này sẽ giúp phụ nữ đạt được cực khoái tại điểm G. Khi đạt được cực khoái, điểm G sẽ được bơm đầy máu và hơi sưng lên. Cảm giác này được nhiều người mô tả là một cảm giác căng, sâu và là loại cực khoái mạnh nhất.

Cực khoái hỗn hợp

Cực khoái hỗn hợp xảy ra khi nhiều hơn 1 vùng nhạy cảm được kích thích cùng một lúc. Giao hợp có xâm nhập tác động vào điểm G cùng với kích thích vào âm vật là một trong số những cách phổ biến để đạt được cực khoái hỗn hợp. Tuy nhiên, cực khoái hỗn hợp cũng có thể xuất hiện khi quan hệ đường âm đạo cùng với kích thích tại âm vật, núm vú hoặc hậu môn, hoặc tất cả những vị trí trên.

Kích thích càng nhiều, lưu lượng máu chảy tới càng lớn và cảm giác cực khoái mang lại sẽ càng mạnh. Phối hợp nhiều loại kích thích một lúc có thể giúp bạn có được cực khoái hỗn hợp, nhưng nếu bạn muốn đạt được cực khoái hỗn hợp trong khi quan hệ với bạn tình, hãy cân nhắc đến tư thế với nữ giới ở trên, khi đó tay bạn, tay bạn tình đều được tự do và có thể chạm vào nhiều khu vực trên người cả hai.

Cực khoái tại hậu môn

Không phải ai cũng thích cảm giác cực khoái tại vùng hậu môn. Một số phụ nữ rất thích cảm giác này, nhưng một số khác thì hoàn toàn không quan tâm đến loại cực khoái này, thậm chí có thể bị đau đối với quan hệ tình dục tại hậu môn. Nếu bạn là kiểu người truyền thống, thì bạn cũng nên biết về loại cực khoái này.

Vì hậu môn và trực tràng rất gần với âm vật và âm đạo và được kết nối với nhau một lớp mô mỏng, giãn gọi là cơ đáy chậu. Những vùng này có rất nhiều dây thần kinh và cơ chung nhau, bao gồm cả cơ đáy chậu. Cơ đáy chậu là một nhóm cơ rất nhạy cảm với nhiều phụ nữ, kích thích tại vùng này có thể tạo ra cùng một lúc cực khoái tại hậu môn và cực khoái tại âm đạo. Tuy vậy, loại cực khoái này đem lại nhiều nguy cơ và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thử áp dụng.

Cực khoái tại vùng sâu của âm đạo

Âm vật và điểm G không phải là những điểm duy nhất có thể đạt được cực khoái tại vùng kín. Rất nhiều phụ nữ cũng như nhiều nhà nghiên cứu nói rằng có những khu vực nhạy cảm nằm rất sâu trong âm đạo, và khi kích thích đúng cách có thể tạo ra một loại cực khoái gọi là cực khoái tại vùng sâu của âm đạo.

Tại thành sau của âm đạo, gần sau cổ tử cung, có chứa rất nhiều dây chằng và các dây thần kinh. Với nhiều phụ nữ thì đây là vùng vô cùng nhạy cảm. Nếu được kích thích đúng cách và đủ, thì cảm giác cực khoái sẽ thực sự rất tuyệt vời. Loại cực khoái này thậm chí còn có thể khiến cả vùng tử cung co thắt trong suốt quá trình đạt cực khoái.

Cực khoái khi “xuất tinh”

Đúng thế, phụ nữ cũng có thể “xuất tinh”. Đôi khi, khi phụ nữ được kích thích lên đến tột độ, sẽ có một dòng chất lỏng trào ra. Chất lỏng này có nguồn gốc từ các tuyến quanh niệu đạo và bề mặt trước của âm đạo. Dịch lỏng này thường sẽ trong và không phải là nước tiểu. Đôi khi lượng dịch chỉ chảy ra một cách vừa phải, nhưng đôi khi sẽ được giải phóng một cách tràn trề.

Kích thích điểm G thường là loại kích thích dễ dẫn đến hiện tượng này nhất.  Theo thống kê, có khoảng 10-50% số phụ nữ sẽ đạt được loại cực khoái “xuất tinh” này vào một thời điểm nào đó trong đời....

(còn nữa)

Vui lòng theo dõi phần tiếp theo trên trang web vienyhocungdung.vn

Thông tin thêm trong bài viết: Phản ứng của cơ thể khi quan hệ tình dục

Liên Hương - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Health
Bình luận
Tin mới
 • 19/02/2018

  Nguy cơ nhiễm liên cầu khuẩn khi ăn tiết canh lợn

  Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, vừa phát đi cảnh báo cộng đồng phòng bệnh liên cầu khuẩn lợn trong dịp Tết do thói quen ăn tiết canh.

 • 19/02/2018

  Hội chứng ống cổ tay

  Ống cổ tay là một đường ống nhỏ, nằm ở lòng bàn tay, được tạo thành từ xương và dây chằng. Dây thần kinh giữa là dây thần kinh kiểm soát cảm giác và chuyển động của ngón cái và 3 ngón đầu của bàn tay, chạy từ ống cổ tay theo các gân đến các ngón tay và ngón cái. Khi dây thần kinh này bị chèn ép hoặc bị căng, hậu quả là bàn tay sẽ bị tê bì, ngứa râm ran, yếu hoặc đau. Tình trạng này được gọi là hội chứng ống cổ tay.

 • 19/02/2018

  Chăm sóc sức khỏe răng miệng không đúng cách gây ra nhiều bệnh không ngờ cho sức khỏe

  Biết được thông tin này, chắc chắn bạn nào cũng sẽ tự ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

 • 19/02/2018

  7 sai lầm trong ăn uống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi

  Bạn có thể cảm thấy bất ngờ khi biết được những thói quen ăn uống thông thường và đồ ăn có thể làm bạn buồn ngủ. Dưới đây là những sai lầm mà bạn có thể đang mắc phải và cách khắc phục nó.

 • 18/02/2018

  Vì sao có vị kim loại trong miệng?

  Có vị kim loại trong miệng là một loại rối loạn vị giác. Cảm giác khó chịu này trong miệng có thể xuất hiện bất ngờ hoặc kéo dài nhiều ngày.

 • 18/02/2018

  5 bài tập cho chứng đau hông lưng

  Cơ thể chúng ta hoạt động hiệu quả nhất khi các cơ hoạt động đồng bộ với nhau. Các cơ nếu bị yếu, đặc biệt ở khu vực thân mình và thắt lưng đôi khi có thể dẫn đến đau lưng hoặc chấn thương. Đau hông lưng có thể cản trở hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra các bài tập củng cố có thể giảm đau và gia tăng khả năng của cơ vùng này.

 • 18/02/2018

  Dấu hiệu nhận biết trầm cảm tuổi dậy thì

  Trầm cảm tuổi dậy thì là một vấn đề cần được các bậc phụ huynh để ý và quan sát sự xuất hiện của nó ở con mình.

 • 18/02/2018

  7 vấn đề móng tay có thể tiết lộ về sức khỏe của bạn

  Có những thay đổi tưởng chừng như rất nhỏ ở móng tay cũng có thể cho bạn biết rất nhiều điều về sức khỏe của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem thêm