Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Khám phá 11 loại cực khoái khác nhau của chị em - Phần 1

Có thể rất nhiều người đã nghe nói đến cực khoái tại âm vật hoặc cực khoái tại núm vú, tuy nhiên, đó không phải là tất cả những loại cực khoái mà cơ thể có thể có. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá thêm một vài loại cực khoái ít được biết đến và làm thế nào để đạt được những loại cực khoái này!

Khám phá về 11 loại cực khoái khác nhau

Càng nhiều cực khoái, càng hạnh phúc

Bất cứ loại cực khoái nào cũng đem đến cảm giác vô cùng tuyệt vời. Và hẳn là rất ít người biết rằng có nhiều loại cực khoái khác nhau. Nhưng trước tiên, hãy xem cực khoái là gì nhé!

Cực khoái là một phản ứng thể chất phản ánh sự co thắt chặt của các cơ trong quá trình quan hệ tình dục và sau đó là quá trình giãn cơ theo một nhịp co thắt nhất định. Mỗi loại cực khoái có thể được cảm nhận khác nhau về cường độ cũng như thời gian kéo dài, phụ thuộc vào việc bạn đạt được cực khoái tại bộ phận nào trong cơ thể. Một số loại cực khoái chỉ tập trung vào cảm giác tại vùng âm đạo, nhưng một số khác lại rất mạnh mẽ và xảy ra ở những vùng mà bạn ít ngờ tới.

Cực khoái tại âm vật

Âm vật là ví trí dễ đạt cực khoái nhất đối với đa số phụ nữ. Tuy âm vật là phần dễ tiếp cận và dễ gây ra cực khoái nhất nhưng âm vật lại rất nhỏ và thường là khu vực bí mật. Do vậy, cần phải có nhiều cách kích thích khác nhau tại âm vật mới có thể đạt được cực khoái.

Âm vật là một vùng vô cùng nhạy cảm của phụ nữ, có chứa hàng triệu đầu dây thần kinh (cũng giống như đầu dương vật của nam giới). Kích thích tại âm vật bằng bất cứ cách nào (kích thích trực tiếp, cọ xát với quần áo hoặc chạm vào vùng môi lớn xung quanh âm vật) cũng sẽ đều làm tăng lượng máu chảy tới âm vật và làm tăng nhu cầu muốn được “giải thoát” tại âm vật.

Một nghiên cứu trên tạp chí  Journal of Sex and Marital Therapy chỉ ra rằng nhiều loại kích thích khác nhau có thể dẫn đến cực khoái tại âm vật (kích thích theo chiều lên xuống, trước sau hoặc theo hình vòng tròn).

Cực khoái tại điểm G

Điểm G nằm ở phía trước niêm mạc âm đạo, khoảng giữa cổ tử cung và phần mở của âm đạo. Điểm G không phải là một vị trí bạn có thể nhìn thấy, nhưng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được bằng tay. Đó là một vùng hơi gồ lên và có cảm giác xốp ở phía trước âm đạo.

Kích thích nhẹ nhàng vào vùng này sẽ giúp phụ nữ đạt được cực khoái tại điểm G. Khi đạt được cực khoái, điểm G sẽ được bơm đầy máu và hơi sưng lên. Cảm giác này được nhiều người mô tả là một cảm giác căng, sâu và là loại cực khoái mạnh nhất.

Cực khoái hỗn hợp

Cực khoái hỗn hợp xảy ra khi nhiều hơn 1 vùng nhạy cảm được kích thích cùng một lúc. Giao hợp có xâm nhập tác động vào điểm G cùng với kích thích vào âm vật là một trong số những cách phổ biến để đạt được cực khoái hỗn hợp. Tuy nhiên, cực khoái hỗn hợp cũng có thể xuất hiện khi quan hệ đường âm đạo cùng với kích thích tại âm vật, núm vú hoặc hậu môn, hoặc tất cả những vị trí trên.

Kích thích càng nhiều, lưu lượng máu chảy tới càng lớn và cảm giác cực khoái mang lại sẽ càng mạnh. Phối hợp nhiều loại kích thích một lúc có thể giúp bạn có được cực khoái hỗn hợp, nhưng nếu bạn muốn đạt được cực khoái hỗn hợp trong khi quan hệ với bạn tình, hãy cân nhắc đến tư thế với nữ giới ở trên, khi đó tay bạn, tay bạn tình đều được tự do và có thể chạm vào nhiều khu vực trên người cả hai.

Cực khoái tại hậu môn

Không phải ai cũng thích cảm giác cực khoái tại vùng hậu môn. Một số phụ nữ rất thích cảm giác này, nhưng một số khác thì hoàn toàn không quan tâm đến loại cực khoái này, thậm chí có thể bị đau đối với quan hệ tình dục tại hậu môn. Nếu bạn là kiểu người truyền thống, thì bạn cũng nên biết về loại cực khoái này.

Vì hậu môn và trực tràng rất gần với âm vật và âm đạo và được kết nối với nhau một lớp mô mỏng, giãn gọi là cơ đáy chậu. Những vùng này có rất nhiều dây thần kinh và cơ chung nhau, bao gồm cả cơ đáy chậu. Cơ đáy chậu là một nhóm cơ rất nhạy cảm với nhiều phụ nữ, kích thích tại vùng này có thể tạo ra cùng một lúc cực khoái tại hậu môn và cực khoái tại âm đạo. Tuy vậy, loại cực khoái này đem lại nhiều nguy cơ và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thử áp dụng.

Cực khoái tại vùng sâu của âm đạo

Âm vật và điểm G không phải là những điểm duy nhất có thể đạt được cực khoái tại vùng kín. Rất nhiều phụ nữ cũng như nhiều nhà nghiên cứu nói rằng có những khu vực nhạy cảm nằm rất sâu trong âm đạo, và khi kích thích đúng cách có thể tạo ra một loại cực khoái gọi là cực khoái tại vùng sâu của âm đạo.

Tại thành sau của âm đạo, gần sau cổ tử cung, có chứa rất nhiều dây chằng và các dây thần kinh. Với nhiều phụ nữ thì đây là vùng vô cùng nhạy cảm. Nếu được kích thích đúng cách và đủ, thì cảm giác cực khoái sẽ thực sự rất tuyệt vời. Loại cực khoái này thậm chí còn có thể khiến cả vùng tử cung co thắt trong suốt quá trình đạt cực khoái.

Cực khoái khi “xuất tinh”

Đúng thế, phụ nữ cũng có thể “xuất tinh”. Đôi khi, khi phụ nữ được kích thích lên đến tột độ, sẽ có một dòng chất lỏng trào ra. Chất lỏng này có nguồn gốc từ các tuyến quanh niệu đạo và bề mặt trước của âm đạo. Dịch lỏng này thường sẽ trong và không phải là nước tiểu. Đôi khi lượng dịch chỉ chảy ra một cách vừa phải, nhưng đôi khi sẽ được giải phóng một cách tràn trề.

Kích thích điểm G thường là loại kích thích dễ dẫn đến hiện tượng này nhất.  Theo thống kê, có khoảng 10-50% số phụ nữ sẽ đạt được loại cực khoái “xuất tinh” này vào một thời điểm nào đó trong đời....

(còn nữa)

Vui lòng theo dõi phần tiếp theo trên trang web vienyhocungdung.vn

Thông tin thêm trong bài viết: Phản ứng của cơ thể khi quan hệ tình dục

Liên Hương - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Health
Bình luận
Tin mới
 • 22/11/2017

  Sự thật thú vị về các vi sinh vật đường ruột

  Các vi sinh vật nhỏ bé, có thể nói là tí hon sống trong dạ dày và ruột, có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn (theo hướng tích cực) lên số đo vòng 2, não và hệ miễn dịch của bạn.

 • 22/11/2017

  Infographic: Tư thế ngủ dễ chịu nhất khi bị đau, chấn thương

  Có giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn nhanh hồi phục các vết thương, nhưng làm sao để ngủ khi các cơn đau lưng, đau vai, cổ… cứ liên tục hành hạ bạn? Infographic dưới đây sẽ gợi ý những tư thế ngủ thoải mái nhất, giúp bạn không còn phải trằn trọc hàng đêm vì những cơn đau.

 • 22/11/2017

  Bạn biết gì về chất béo trong dầu ăn?

  Khi nói đến chế độ ăn uống, chất béo lập tức bị kết tội. Với một số chất béo, điều này là hợp lý, chẳng hạn như cholesterol có thể sẽ đóng vai trò nhất định trong các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Nhưng không phải tất cả các chất béo đều như vậy.

 • 22/11/2017

  3 cách khắc phục môi khô nẻ

  Thời tiết thất thường, khắc nghiệt khiến đôi môi khô ráp, bong da, thậm chí còn bị nứt nẻ, chảy máu.

 • 22/11/2017

  Dấu hiệu cho thấy bạn không phải bị cảm lạnh thông thường

  Cảm lạnh thông thường rất dễ chuẩn đoán, tuy nhiên đôi khi có thể bị nhầm với những tình trạng bệnh nghiệm trọng hơn. Vậy làm cách nào để phân biệt?

 • 22/11/2017

  6 thắc mắc về cúm bạn cần biết

  Hàng triệu người trên thế giới bị mắc cúm hàng năm, theo kết quả từ Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ. Có thể bạn nghĩ rằng mình đã hiểu về cúm – một bệnh lây truyền phổ biến. Nhưng sự thực thì có vô số những thông tin không đúng về cúm đang được nhiều người tin theo.

 • 22/11/2017

  Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI-2017 Phòng chống các bệnh không lây nhiễm

  Ngày 21/11/2017, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI năm 2017 với chủ đề “Phòng chống các bệnh không lây nhiễm”.

 • 22/11/2017

  6 loại thực phẩm bất ngờ giúp bạn giữ ấm trong mùa đông này

  Khi mùa đông tới và nhiệt độ ngày một giảm đi, bạn có thể sẽ chuẩn bị khăn choàng, găng tay, mũ len và áo len thật dày để bảo vệ mình khỏi cái lạnh. Nhưng, việc bạn ăn gì vào mùa đông thực ra cũng có thể giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể.

Xem thêm