Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/12/2022

    Vì sao phải bổ sung I ốt vào khẩu phần ăn?

    Thiếu I ốt là tình trạng khá phổ biến ở người dân tộc thiểu số và miền núi, việc bổ sung I ốt vào khẩu phần ăn đặc biệt của trẻ nhỏ và phụ nữ có thai là điều rất cần thiết để phòng ngừa nhiều bệnh.

  • 25/12/2018

    Việt Nam trong top quốc gia thiếu i-ốt tồi tệ nhất thế giới, cần thiết phải bổ sung vào bữa ăn hàng ngày

    Mạng lưới I-ốt toàn cầu đánh giá Việt Nam đang nằm trong số 19 nước trên thế giới có tình trạng thiếu i-ốt tồi tệ nhất trên thế giới. Đây là một thực tế đáng báo động về tình trạng thiếu hụt i-ốt đã quay trở lại Việt Nam.

  • 04/07/2017

    Tại sao cần ăn muối I-ốt?

    Trong cơ thể chỉ có khoảng 15 – 23mg iốt, lượng này ít hơn 100 lần so với trọng lượng của sắt trong cơ thể. Đây là một nguyên tố vi lượng quan trọng mà cơ thể chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

  • 10/05/2017

    Trẻ em cần những chất dinh dưỡng nào?

    Liệu trẻ em có cần những chất dinh dưỡng gì đặc biệt hơn người lớn không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên có những chất trẻ em cần nhiều hơn vì chúng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Nếu thiếu sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Trẻ em vẫn đang phát triển theo những cách khác nhau nên những dưỡng chất dưới đây được coi là quan trọng hơn cả.

  • 07/05/2016

    Vai trò của các chất khoáng trong cơ thể

    Cơ thể con người giống như một cỗ máy. Nó cần nguồn năng lượng để vận hành. Các loại “nhiên liệu” để cơ thể “vận hành” chính là các loại vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất cần thiết khác.

  • 05/05/2016

    Bệnh bướu cổ: Nên ăn gì?

    Hiểu biết về các nguyên nhân gây bệnh bướu cổ cũng như chế độ thực phẩm nên ăn gì, hạn chế ăn gì sẽ hỗ trợ tích cực cho việc điều trị bệnh bướu cổ