Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Viện Y học ứng dụng Việt Nam hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thực hiện Dự án Nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả của sản phẩm Sữa chua ăn Vinamilk Probi bổ sung Probiotics đối với tình trạng sức khỏe con người”.

1.       Tên đề tài: “Đánh giá hiệu quả của sản phẩm Sữa chua ăn Vinamilk Probi bổ sung Probiotics đối với tình trạng sức khỏe con người”

Thời gian: Tháng 12/2015

2.       Mục tiêu

Dự án nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả của sản phẩm Sữa chua ăn Vinamilk Probi bổ sung Probiotics đối với tình trạng sức khỏe con người” được tài trợ bởi Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiến hành nhằm mục tiêu:

  • Xem xét, phân tích số liệu của các nghiên cứu trên thế giới về bổ sung Probiotics vào thực phẩm
  • Xem xét, phân tích các hiệu quả của bổ sung Probiotics vào sữa chua ăn Vinamilk Probi
  • Đưa ra các kết luận về hiệu quả của Probiotics bổ sung trong sữa chua ăn Vinamilk Probiotics đối với sức khỏe con người

3.       Chuyên gia tham gia

Chủ nhiệm đề tài:

TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam

Các thành viên hội đồng khoa học

  • PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh
  • GS.TS.BS Nguyễn Gia Khánh
  • PGS.TS.BS Phạm Văn Hoan
  • TS Sinh học Nguyễn Thanh Nga
  • ThS. BS Nguyễn Đức Minh

Thư ký Hội đồng khoa học:

ThS.Ds. Nguyễn Hồng Khánh

4.       Kết luận chính

Kết quả tập hợp từ 161 nghiên cứu được công bố trên thế giới trong những năm gần đây về Probiotics cho thấy: Sản phẩm sữa chua ăn Vinamilk Probi với khoảng 1 tỷ lợi khuẩn Probitics CHR. Hansen L.Casei 431TM  có hiệu quả lên sức khỏe con người

  • Phòng và điều trị tiêu chảy cấp và mãn tính, tiêu chảy do sử dụng kháng sinh (giảm số lần đại tiện, thời gian kéo dài của tiêu chảy) (hiệu quả tốt nhất thu được khi kết hợp với L.acidophilus hay Saccharomyces boulardii).
  • Cải thiện khả năng dung nạp lactose.
  • Phòng ngừa bệnh viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh (kết hợp với B.breve).
  • Giảm nhẹ triệu chứng và tiến triển của các bệnh nhiễm trùng tiêu hóa (do vi khuẩn Salmonella, S.aureus…).
  • Giảm triệu chứng và thời gian bị nhiễm trùng hô hấp (do Staphylococcus pneumoniae…), nhiễm Candida albicans, cúm…
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch đường ruột, tăng sức đề kháng cơ thể.
  • Tăng cường chức năng miễn dịch trên đối tượng bị suy dinh dưỡng.
  • Giảm dị ứng.
  • Kìm hãm sự phát triển của khối u bướu trên một số mô hình ung thư.
  • Chưa có các bằng chứng về hiệu quả trên tăng trưởng (mức tăng cân nặng và chiều cao giữa nhóm sử dụng L.casei 431 và nhóm chứng không có ý nghĩa thống kê).

5.       Thông tin về Nghiên cứu

“Hồ sơ tư vấn khoa học cho Sản phẩm Sữa chua ăn bổ sung Probiotics (Chủng Lactobacillus casei 431) hiệu quả lên sức khỏe con người” dài 71 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 161 nghiên cứu được công bố trên thế giới trong những năm gần đây về Probiotics.

6.       Các bài báo

Bình luận
Tin mới
Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng