Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/07/2018

  Bệnh hồng cầu hình liềm: phân loại, triệu chứng và điều trị

  Bệnh hồng cầu hình liềm là một dạng thiếu máu khi tế bào hồng cầu thay đổi hình dạng đĩa lõm 2 mặt bình thường thành dạng hình liềm. Những tế bào hồng cầu hình liềm gặp khó khăn trong việc di chuyển trong lòng mạch và có thể bị tắc. Cơ thể coi những tế bào này là bất thường và tiêu diệt chúng nhanh hơn bình thường dẫn đến thiếu máu.

 • 01/07/2018

  Tiêm chủng trong điều trị bệnh hồng cầu hình liềm

  Những người mắc bệnh hồng cầu hình liềm có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn và việc tiêm chủng là một phần quan trọng trong chăm sóc bệnh nhân hồng cầu hình liềm.

 • 13/02/2018

  Thiếu máu hồng cầu hình liềm

  Thiếu máu hồng cầu hình liềm và tình trạng bạn không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để mang oxy đi khắp cơ thể. Một tế bào hồng cầu bình thường khỏe mạnh thường tròn và mềm dẻo có thể di chuyển trong mạch máu dễ dàng và tự do. Tuy nhiên, hồng cầu hình liềm cứng, dễ dính và hình lưỡi liềm. Tế bào bất thường này có thể làm tắc nghẽn và làm giảm lượng oxi và máu chảy trong cơ thể và những tế bào này có thể bị nghẽn trong các mạch máu nhỏ.

 • 23/09/2016

  9 điều bạn chưa biết về truyền máu

  Truyền máu là phương pháp điều trị cần thiết cho những rối loạn về máu khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số sự thật về truyền máu nhé!