Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI-2017 Phòng chống các bệnh không lây nhiễm

Ngày 21/11/2017, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI năm 2017 với chủ đề “Phòng chống các bệnh không lây nhiễm”.

Ngày 21 tháng 11 năm 2015, Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI của Tổng hội Y học Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 600  các vị Giáo sư, Tiến sỹ, chuyên gia hàng đầu của 47 Hội chuyên khoa và 55 tỉnh, thành phố trong cả nước. Chủ toạ đoàn gồm : PGs.Ts Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế và PGs.Ts Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, và các vị: Gs.Ts Lê Gia Vinh, Gs.Ts Nguyễn Khánh Trạch, PGs.Ts Nguyễn Tiến Quyết, PGs.Ts Đinh Ngọc Sỹ, PGs.Ts Trần Văn Cường, PGs.Ts Nguyễn Thị Ngọc Dung và PGs.Ts Lương Ngọc Khuê.

21.11.2017. anh 1, HN benh khong lay nhiem.jpg

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị khoa học thường niên tổ chức năm nay với chủ đề Phòng chống các bệnh không lây nhiễm với 35 báo cáo khoa học của 5 chuyên ngành gồm các chuyên ngành Tim mạch, Ung Thư, Hô Hấp, Tiểu đường và Dinh dưỡng với các báo cáo viên là các chuyên gia hàng đầu.

21.11.2017. anh 2, HN benh khong lay nhiem.jpg

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam phát biểu

21.11.2017. anh 3, HN benh khong lay nhiem.jpg

Đoàn chủ tịch điều hành phiên toàn thể

21.11.2017. anh 5, HN benh khong lay nhiem.jpg

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục QLKCB trình bày tại Hội nghị

21.11.2017. anh 4, HN benh khong lay nhiem.jpg
 
21.11.2017. anh 6, HN benh khong lay nhiem.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Bệnh không lây nhiễm đang trở thành nhóm bệnh có số lượng tử vong cao nhất trên thế giới với khoảng 40 triệu người tử vong hàng năm, (chiếm 70-75% số lượng tử vong trên toàn cầu) và vẫn đang tiếp tục tăng lên. Ở Việt Nam nó cũng là nhóm bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Thảo luận tại hội nghị đã tập trung vào các giải pháp phòng nguy cơ của các bệnh không lây nhiễm. Các thông điệp chính từ hội nghị khoa học quan trọng này sẽ được tăng cường truyền thông giáo dục sức khoẻ trong cộng đồng trong thời gian tới bao gồm các khuyến nghị về Dinh dưỡng, lối sống. Bên cạnh đó việc cập nhật các phác đồ điều trị cũng được đưa ra trong hội nghị và sẽ tiếp tục được tập huấn và đào tạo cho hệ thống y tế bởi Bộ Y tế và Tổng hội Y học Việt Nam.

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm