Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 15/05/2022

    Các chất chống oxy hóa hóa trong trà thảo mộc, có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa

    Gốc tự do được xem là “sát thủ giấu mặt” gây ra nhiều bệnh lý của cơ thể cũng như thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể.

  • 09/08/2020

    Capsaicin là gì và chúng có những lợi ích gì đặc biệt?

    Capsaicin đang ngày càng được sử dụng nhiều như một chất bổ sung trong các loại thực phẩm chức năng. Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi biết chúng có thể mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc hỗ trợ giảm cân.

  • 15/06/2019

    Liệu pháp chống ô xy hóa từ than

    Liệu pháp chống oxy hóa là một cách để chống lại stress oxy hóa. Các chất chống oxy hóa tự nhiên, như là enzyme superoxide dismutase, thường bị đàn áp bởi các gốc tự do oxy hóa (ROS).

  • 18/12/2018

    Điểm danh những siêu chất chống lão hóa? Cái nào cũng không phải dạng vừa đâu

    Những thần dược chống lão hóa được mọi người tung hô chủ yếu là vitamin, muối khoáng. Chúng có tác dụng đến đâu? Hãy cùng khám phá những sự thật về các loại thần dược.

  • 31/07/2018

    Nấu ăn giảm viêm cho người viêm khớp dạng thấp

    Không chỉ là việc bạn nấu thứ gì mà cách bạn nấu như thế nào cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn để giảm tình trạng viêm trong bệnh viêm khớp dạng thấp. Dưới đây là những cách nấu ăn Viện Y học ứng dựng Việt Nam đã tổng hợp giúp bạn.

  • 30/07/2018

    Dầu gừng và vẻ đẹp làn da

    Dầu gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và thường được sử dụng để điều trị cảm lạnh, ho, cúm, đau họng… Rất đơn giản và dễ dàng để kết hợp dầu gừng với các nguyên liệu khác để mang đến lợi ích sức khỏe cho con người.

  • 28/05/2018

    Chống lão hóa để khỏe đẹp, trường thọ

    Các nhà khoa học đã tính toán rằng: tuổi thọ tự nhiên của con người là 110 - 150 tuổi, tương tự như thuyết “Tam nguyên” trong Đạo giáo. Nhưng con người đại đa số không thể sống trọn tuổi thọ tự nhiên, nguyên nhân chủ yếu nhất là “suy lão quá sớm”.

  • 23/05/2018

    Những điều cần biết về vitamin E

    Bạn có thể thoa vitamin E lên da hoặc uống vitamin E dưới dạng viên nang. Được ca ngợi là một chất chống oxy hóa, vitamin E có rất nhiều tác dụng với cơ thể, ví dụ như giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và giúp vững chắc các mạch máu. Viện Y học ứng dụng Việt Nam gửi đến bạn những thông tin về tác dụng thật sự của vitamin E.

  • 27/02/2018

    11 lợi ích của bắp ngô

    Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học về việc liệu ngô có tốt cho sức khỏe hay không. Dưới đây là những lợi ích của ngô và lý do vì sao bạn không nên loại ngô ra khỏi chế độ ăn của mình.

  • 01/11/2017

    Những điều cần biết về gốc tự do

    Gốc tự do là gì và tại sao gốc tự do lại quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  • 27/07/2017

    11 loại thực phẩm chống ung thư

    Ung thư ngày càng phổ biến và lấy đi tính mạng của hàng triệu người mỗi năm. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn cũng có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc ung thư.

  • 23/10/2016

    Khả năng chống oxy hóa vượt trội của sôcôla đen

    Bạn thường nghe nói đến tác dụng của các chất chống oxy hóa đối với quá trình lão hóa của cơ thể. Nhưng đã bao giờ bạn biết rằng sôcôla đen, loại thực phẩm rất hữu ích từ tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa đáng kinh ngạc?

  • 1
  • 2