Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 28/12/2023

    4 gia vị những người sống thọ thường ăn mỗi ngày

    Vùng xanh Blue Zone là tên gọi cho những vùng đất tập trung nhiều người sống tới hơn trăm tuổi mà vẫn giữ được sức khỏe lâu dài. Một trong những bí quyết của họ là thói quen ăn uống lành mạnh, với sự góp mặt thường xuyên của 4 loại gia vị trong bữa ăn thường ngày.

  • 19/05/2023

    5 gia vị nên có trong chế độ ăn mùa Hè

    Gia vị đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn mùa Hè, không chỉ về hương vị mà còn có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại gia vị bạn nên thêm vào các món ăn trong thời tiết này giúp làm mát cơ thể, cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa viêm nhiễm.

  • 03/12/2022

    10 loại thảo mộc và gia vị thơm ngon có lợi cho sức khỏe

    Việc sử dụng các loại thảo mộc và gia vị là vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nhiều loại thảo mộc và gia vị rất nổi tiếng vì các đặc tính y học của chúng, trước khi sử dụng trong ẩm thực. Khoa học hiện đại ngày nay đã chỉ ra rằng nhiều loại thảo mộc và gia vị thực sự mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể. Dưới đây là 10 loại thảo mộc và gia vị lành mạnh nhất trên thế giới dành cho bạn.

  • 07/09/2022

    4 loại gia vị bạn có thể sử dụng nếu bị huyết áp cao

    Huyết áp cao hoặc thậm chí một chẩn đoán chính thức về tăng huyết áp có thể cho thấy bạn cần phải thực hiện một số điều chỉnh đối với lối sống hiện tại của mình.

  • 20/04/2022

    Loại gia vị nhiều người Việt ưa thích, ăn nhiều không chỉ mắc bệnh tim mạch mà còn có thể ung thư

    Muối là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm và cuộc sống hàng ngày của người Việt. Ăn nhiều muối tăng nguy cơ mắc tăng huyết áp, bệnh lý tim mạch và ung thư.

  • 20/11/2021

    Nêm gia vị đúng cách cho trẻ

    Việc nêm gia vị cho trẻ cần tuân theo nguyên tắc về loại và liều lượng của từng loại gia vị để bảo đảm không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 27/07/2021

    Thời hạn sử dụng của các loại gia vị

    Cho dù bạn là người nấu ăn nghiệp dư hay đầu bếp chuyên nghiệp, thì việc có nhiều loại gia vị khác nhau trong bếp là rất cần thiết để tăng thêm hương vị của các món ăn.

  • 18/07/2021

    Những loại thảo mộc và gia vị tốt nhất cho sức khỏe

    Có một số loại thảo mộc và gia vị có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, chẳng hạn như những loại có đặc tính chống viêm, tăng cường nhận thức và một số thậm chí có thể hỗ trợ trong việc chống lại bệnh ung thư. Những loại thảo mộc và gia vị này bao gồm nghệ, bạc hà, gừng, và nhiều loại khác.

  • 14/06/2021

    Những thực phẩm nên hạn chế để tránh mất nước vào mùa hè

    Mùa hè nắng nóng, cơ thể rất dễ mất nước, vì vậy, ngoài việc tích cực ăn uống những thực phẩm bổ sung nước, giúp làm mát cơ thể thì cũng nên hạn chế những loại thực phẩm có thể làm cơ thể nóng lên và mất nước.

  • 14/03/2021

    Dùng gia vị trong bữa ăn giúp ngừa cúm và COVID-19

    Mùa đông - xuân hàng năm là thời điểm bệnh cúm gia tăng nhanh. Hiện tại, đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Các gia vị thực vật như tỏi, gừng được mọi người sử dụng trong bữa ăn hoặc chế biến thành đồ uống để tăng sức đề kháng cho cơ thể với virus cúm và dịch COVID- 19.

  • 06/12/2019

    Vị thuốc trị phong hàn cảm cúm

    Cổ xưa người ta đã coi hành là thứ thuốc tốt. Trong Đông y cho rằng, hành có tính cay ôn hòa, có tác dụng giải hàn, ôn thông dương khí, giải độc... Phần hành trắng là vị thuốc chính dùng chữa trị phong hàn cảm cúm.

  • 14/01/2019

    Công dụng tuyệt vời của gia vị

    Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây xác nhận giả thiết của các lương y thời cổ đại: Một số gia vị phát huy tác dụng chữa bệnh, trong đó có hạ nồng độ cholesterol, chống nhiễm khuẩn, thậm chí hỗ trợ cơ thể ngừa ung thư...

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4