Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/03/2022

    Loại nước giúp hạ đường huyết cực tốt: Tận dụng đúng cách còn giúp "tẩm bổ" cho tim mạch, giúp giảm cân và chống lại lão hóa

    Trong giá đỗ có chứa một lượng lớn vitamin B1, B2, B6, C, protein… Loại thực phẩm này còn có thể hỗ trợ điều trị các loại bệnh nghiêm trọng như tim mạch, tiểu đường cao huyết áp, thậm chí là cả bệnh ung thư.

  • 30/06/2020

    Người bệnh đái tháo đường có ăn giá đỗ được không?

    Giá đỗ là thực phẩm nảy mầm từ các loại hạt, thường là từ hạt đậu xanh. Giá đỗ được đánh giá là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đái tháo đường vẫn đắn đo không biết mình có thể ăn giá đỗ hay không?

  • 15/05/2020

    Mắt sáng, dáng xinh nhờ ăn giá đỗ

    Với hàm lượng vitamin C, vitamin A, chất xơ và enzyme cao, giá đỗ giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nhiều phụ nữ đã giảm cân hiệu quả, lấy lại vóc dáng nhờ ăn giá đỗ.

  • 24/05/2016

    Độc hại như hoá chất làm giá đỗ "siêu tốc"

    Hiện nay, tình trạng dùng hóa chất, phụ gia cấm để sản xuất thức ăn tràn lan, đe dọa an toàn sức khỏe. Gần đây, cơ quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phát hiện nhiều cơ sở bất lương đã dùng chất kích thích “siêu tốc” giúp sản xuất nhanh nhiều giá đỗ tung ra thị trường.Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học về chất độc “thần kỳ” này…

  • 19/05/2016

    Rau xanh nào dễ "tắm" hóa chất?

    Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận trước mắt một số người nông dân đã phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất... vượt mức cho phép cho rau xanh.

  • 19/04/2016

    Bài thuốc từ giá đỗ

    Giá đỗ xanh hiện được coi là rau sạch. Theo tài liệu nước ngoài, ăn giá đỗ xanh hàng ngày có khả năng làm da mặt bớt khô, chống nếp nhăn.