Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/01/2018

    Hãy yêu thương phổi của bạn bằng cà chua và táo

    Chế độ ăn giàu hoa quả có thể làm chậm quá trình lão hóa ở phổi nếu như bạn là người chưa bao giờ hút thuốc và thậm chí là còn giúp sửa chữa nhưng hư tổn do việc hút thuốc gây ra.

  • 24/10/2017

    Phương pháp điều trị loét dạ dày đến từ thiên nhiên - Phần 2

    Loét dạ dày, còn được biết đến với tên gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, là những vết loét hở ở lớp niêm mạc dạ dày. Vì lượng axit lớn có trong dạ dày, mà khi tình trạng loét xảy ra, chúng thường khiến bạn sẽ rất đau đớn.

  • 24/10/2017

    Phương pháp điều trị loét dạ dày đến từ thiên nhiên - Phần 1

    Loét dạ dày, còn được biết đến với tên gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, là những vết loét hở ở lớp niêm mạc dạ dày. Vì lượng axit lớn có trong dạ dày, mà khi tình trạng loét xảy ra, chúng thường khiến bạn sẽ rất đau đớn.

  • 04/11/2016

    Sôcôla và bệnh tiêu chảy

    Sôcôla tác động đến các vấn đề về đường tiêu hóa, như bệnh tiêu chảy như thế nào đã trở thành đề tài gây tranh cãi rất nhiều trên toàn thế giới. Trong khi, các nhà khoa học cho rằng sôcôla có thể là một giải pháp giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy thì một số người, bằng trải nghiệm của bản thân, lại cho rằng, sôcôla chính là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy. Vậy đâu mới là sự thật, hãy cùng khám phá!

  • 03/11/2016

    Sôcôla mang lại vóc dáng thon thả cho thanh thiếu niên

    Một nghiên cứu khá thú vị của các nhà khoa học thuộc Đại học Granada, Tây Ban Nha, đã tìm ra mối liên quan giữa việc tiêu thụ sôcôla và tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Đây là một phần trong nghiên cứu HELENA – một nghiên cứu trên quy mô lớn có thu thập các số liệu về chế độ dinh dưỡng, luyện tập và các chỉ số đánh giá tình trạng sức khỏe của các thiếu niên tại châu Âu.

  • 02/11/2016

    Sôcôla hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi

    Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đối với người cao tuổi, đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai biến cố thường gặp nhất. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của sôcôla đen trong việc làm giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

  • 31/10/2016

    9 lý do bạn nên ăn nhiều nam việt quất hơn

    Người Mỹ tiêu thụ gần 400 triệu pound nam việt quất mỗi năm (tương đương khoảng 200.000 tấn). Nam việt quất (cranberries) là một loại trái cây chứa đầy các chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà trái nam việt quất có thể mang lại cho bạn.

  • 22/10/2016

    Sôcôla tốt cho mắt như thế nào?

    Chúng ta đều biết rằng, một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cà rốt là một lựa chọn tốt để có một thị lực khỏe mạnh do có chứa nhiều beta-caroten. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sôcôla cũng có thể giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh.

  • 02/10/2016

    Những siêu thực phẩm giúp bạn giải độc gan

    Bạn đang gặp cấn đề với việc tiêu hóa, đau bụng hay mất cảm giác ngon miệng? Nếu vậy, thì bạn không nên coi thường những dấu hiệu ày. Nếu những biểu hiện trên diễn ra thường xuyên thì rất có thể chúng đang là những nguy cơ của các bệnh lý liên quan đến gan.

  • 06/09/2016

    8 món ăn thuốc trị nám, "là phẳng" nếp nhăn

    Thức uống chứa nhiều vitamin C và flavonoid, công hiệu làm cho da có tính đàn hồi, trừ nám tẩy trắng, làm phẳng nếp nhăn và hạ áp. Thích hợp dùng cho người da khô, tàn nhang, nhiều nếp nhăn và tăng huyết áp.

  • 16/08/2016

    Tác dụng tốt cho sức khỏe của Rutin

    Người ta nói rằng ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh được việc phải đi khám bác sỹ, đó là do táo có rất giàu các chất dinh dưỡng và thành phần tốt cho sức khỏe và một trong số đó là rutin – một biflavonoid với đặc tính chống oxy hóa mạnh.

  • 13/07/2016

    4 loại trái cây bạn nên ăn mỗi ngày

    Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên thừa cân, béo phì. Tăng cân dẫn đến tăng nguy cơ mắc tiểu đường, suy giảm nhận thức, bệnh tim và ung thư. Nhưng theo một nghiên cứu mới công bố trên tờ BMJ, những nguyên tố vi lượng trong một số loại trái cây có thể ngăn cản sự tăng cân.

  • 1
  • 2