Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tin tức về chủ đề: đường ruột

 • 19/06/2017

  Probiotic giúp loại bỏ vi khuẩn xấu?

  VIAM - Probiotic rất cần thiết để duy trì sức khoẻ tốt, có thể giúp làm giảm các vi khuẩn xấu trong ruột của bạn - loại gây nhiễm trùng hoặc viêm.

 • 20/04/2017

  Mối liên quan giữa stress và táo bón

  VIAM - Những cảm xúc của bạn có một vai trò lớn trong chứng táo bón, cụ thể khi bạn bị stress sẽ chi phối chứng táo bón một cách rõ nét.

 • 07/04/2017

  7 lý do đáng sợ của sụt cân không rõ nguyên nhân

  VIAM - Cân nặng biến đối nhiều đợt trong năm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn sụt 5% cân nặng cơ thể trong vòng ít hơn 6 tháng, và bạn không thể lý giải hợp lý cho điều đó, bạn cần gặp bác sĩ.

 • 30/03/2017

  6 dấu hiệu đau bụng bất thường

  VIAM - Hệ thống đường ruột của bạn rất nhạy cảm với các yếu tố ảnh hưởng. Mọi thứ từ stress cho đến thực phẩm đều có thể khiến bộ máy này bị rối loạn.

 • 14/12/2016

  5 dấu hiệu bạn bị rối loạn tiêu hóa mặc dù không có triệu chứng dạ dày

  VIAM - Thường xuyên ốm, ngứa ngáy hoặc đau nhức? Bạn có thể nghi ngờ nhiều nguyên nhân, trong số đó mất cân bằng hệ tiêu hóa có thể là thủ phạm. Đường tiêu hóa của bạn chứa tới hơn 100 nghìn tỉ vi khuẩn, vô hại lẫn có hại.

 • 19/11/2016

  10 yếu tố nguy cơ của bệnh viêm ruột

  VIAM - Các nghiên cứu đã cung cấp cho chúng ta một vài gợi ý về các nguyên nhân của bệnh viêm ruột. Nguyên nhân của bệnh viêm ruột đã được chứng minh là do sự phối hợp của các yếu tố về gen và môi trường. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguy cơ bị bệnh viêm ruột.

 • 02/10/2016

  Thực phẩm không tốt cho bệnh crohn

  VIAM - Không có một chế độ ăn nào có thể áp dụng chung cho tất cả các loại bệnh cả, đặc biệt là với bệnh Crohn. Tuy nhiên, nếu chú ý đến một số loại thực phẩm phổ biến là nguyên nhân gây bệnh Crohn và kiểm soát chặt chẽ lượng đồ ăn thức uống của bạn, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

 • 18/08/2016

  Hội chứng kém hấp thu

  VIAM - Hội chứng kém hấp thu là một nhóm các rối loạn mà ruột không thể hấp thu được một số chất dinh dưỡng nhất định vào trong máu. Hội chứng này có thể cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng (như protein, carbohydrate, chất béo) hoặc các vi chất dinh dưỡng (như vitamin và khoáng chất) hoặc cả 2 loại dinh dưỡng trên.

 • 02/06/2016

  6 tác nhân “không ngờ” có thể kích thích cơn đau mãn tính

  VIAM - Có lẽ không có cảm giác nào tệ hơn là bạn bị đeo bám bởi các cơn đau mãn tính dai dẳng. Việc điều trị các cơn đau này cũng không chỉ đơn thuần như điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn.

 • 31/05/2016

  6 sự thật thú vị về các vi sinh vật đường ruột

  VIAM - Các vi sinh vật nhỏ bé, có thể nói là tí hon sống trong dạ dày và ruột, có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn (theo hướng tích cực) lên số đo vòng 2, não và hệ miễn dịch của bạn.

 • 11/04/2016

  Hậu quả của việc dùng kháng sinh đường ruột một cách: “Vô tại vạ”

  VIAM - Bài báo sau đây tôi muốn trình bày về một bệnh nhân đã được cứu sống do bệnh viêm đại tràng giả mạc - hậu quả của việc dùng kháng sinh bừa bãi (dân gian gọi là dùng vô tại vạ).

 • 07/04/2016

  Hệ vi khuẩn đường ruột giúp quyết định khi nào chúng ta no

  VIAM - Với ngày càng nhiều những khám phá mới gần đây, hệ vi khuẩn đường ruột đã cho thấy vai trò quan trọng của chúng đối với cơ thể con người. Theo một nghiên cứu mới, vi khuẩn chí còn giúp chúng ta biết được lúc nào chúng ta nên ngừng ăn.

 • 1
 • 2