Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Phụ nữ có thai và cho con bú

  • 22/09/2019 - Dinh dưỡng

    Ðường và chế độ ăn khi mang thai

    Trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển lành mạnh của em bé.

  • 19/07/2019 - Dinh dưỡng

    Những điều cần biết về thiết hụt folate - Phần 2

    Thiếu máu thiếu folate xảy ra khi cơ thể có mức folate, hay vitamin B9 thấp. Folate đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình xảy ra trong cơ thể như tạo tế bào hồng cầu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

  • 18/07/2019 - Dinh dưỡng

    Những điều cần biết về thiếu hụt folate - Phần 1

    Folate đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình xảy ra trong cơ thể như tạo tế bào hồng cầu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

  • 23/06/2019 - Dinh dưỡng

    Dầu ăn công nghiêp và sức khỏe con người - Phần 2

    Đã có một thời người ta tin rằng dầu ăn tốt cho sức khỏe hơn mỡ; dầu ăn công nghiệp đặc biệt là những loại dầu từ hạt như dầu đậu nành, dầu hạt cải và dầu ngô tốt cho trái tim, trí não và cả cơ thể con người. Nhưng sự thực thì không phải như vậy!

  • 22/06/2019 - Dinh dưỡng

    Dầu ăn công nghiêp và sức khỏe con người - Phần 1

    Việc sử dụng dầu ăn có hoàn toàn tốt như chúng ta nghĩ không, trong khi con số những người bị bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng vẫn ngày càng tăng lên. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trong bài viết dưới đây.

  • 03/06/2019 - Dinh dưỡng

    Béo phì ở mẹ và các biến chứng

    Bài viết dưới đây xin cung cấp một số thông tin giúp các mẹ bầu có thể kiểm soát cân nặng khi chuẩn bị làm mẹ.

  • 22/05/2019 - Dinh dưỡng

    Tại sao Sn-2 palmitate (OPO) trong sữa mẹ quan trọng với trẻ?

    Trẻ sơ sinh có nhu cầu năng lượng rất cao để tăng trưởng và phát triển, khoảng 438-844 calo/ngày trong năm đầu đời. Được thiết kế đặc biệt, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng và năng lượng lý tưởng nhất cho trẻ. Nhưng, làm thế nào sữa mẹ có thể có được tác dụng tuyệt vời này.

  • 20/05/2019 - Dinh dưỡng

    Tại sao trẻ em lại bị gan nhiễm mỡ?

    Những nguy cơ của gan nhiễm mỡ ngày càng trầm trọng thêm vì mọi người có xu hướng sử dụng nhiều fructose- một loại đường có cả trong tự nhiên và được sử dụng trong các loại nước ngọt và phần lớn thực phẩm chế biến sẵn, gây ra thiếu hụt cholin, tăng cân, tiểu đường

  • 06/05/2019 - Dinh dưỡng

    Lạm dụng đa vitamin để khỏe đẹp

    Chúng ta sử dụng đa vitamin (tiếng Anh là multivitamins) theo nhu cầu của cơ thể, và theo các mục đích khác như làm đẹp, mắt sáng, giảm cân, xương khớp khỏe mạnh...

  • 19/04/2019 - Dinh dưỡng

    15 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn khi bị bệnh - Phần 2

    Thực phẩm có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là cung cấp năng lượng. Và khi bạn bị bệnh, ăn các loại thực phẩm thích hợp là quan trọng hơn bao giờ hết.

  • 08/02/2019 - Dinh dưỡng

    Làm thế nào để để cân bằng omega 3-6-9 ? - Phần 1

    Khi nói đến acid béo omega 3 trong chế đô ăn của chúng ta hàng ngày thì phần lớn mọi người chỉ biết đến tác dụng và lợi ích của các omega 3 mà ít chú ý đến omega 6 và omega 9. Cả 3 loại omega này đều đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng nội môi nhưng tỷ lệ chúng như thế nào mới là hợp lý để khỏe mạnh toàn diện.

  • 26/01/2019 - Dinh dưỡng

    Sức khỏe thai kỳ ở bà mẹ trên 40 tuổi

    Mang thai sau tuổi 40 được coi là có nguy cơ cao vì ở độ tuổi này, nguy cơ biến chứng thai kỳ tăng lên nhanh chóng. Mặc dù điều này có vẻ đáng sợ đối với những người đang cân nhắc việc mang thai sau 40 tuổi,nhưng có nhiều phụ nữ sinh con hoàn toàn khỏe mạnh ở độ tuổi 40. Hãy tham khảo một số điều giúp chị em độ tuổi 40 có một thai kỳ khỏe mạnh.

  • 1
  • ...
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • ...
  • 44