Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/07/2018

  Video: Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn sơ cứu trẻ hóc dị vật

  ThS.BS Phạm Ngọc Toàn cùng ThS Đỗ Quang Vĩ thuộc Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn cách sơ cứu ban đầu khi trẻ bị hóc dị vật.

 • 11/07/2018

  Những tai nạn mắt thường gặp

  Bạn sẽ làm gì khi có các dị vật, các hóa chất trong mắt, hoặc khi bạn có các chấn thương và vết bỏng ở khu vực mắt?.

 • 15/02/2018

  Tết đến rồi, hãy dành 1 phút học cách sơ cứu trẻ nếu con bị dị vật

  Theo các bác sĩ Tết là dịp trẻ nhỏ dễ bị hóc các dị vật nhất và khi hóc dị vật có thể làm tắc đường thở của trẻ khiến trẻ tử vong nhanh vì thế mỗi người cần học cách sơ cứu mà cha mẹ nào cũng cần biết để gặp trường hợp đó còn sơ cứu cho trẻ.

 • 12/10/2017

  Phải làm gì khi bé nuốt phải đồ chơi, vật lạ?

  Cho mọi thứ vào miệng là bản năng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để khám phá thế giới xung quanh. Bởi vậy, không thể nào cấm trẻ không được cho thứ gì đó vào miệng. Nhưng sẽ thật nguy hiểm nếu chẳng may bé nuốt phải đồ chơi hay dị vật.

 • 20/07/2017

  Làm gì khi lỡ nuốt phải vật lạ?

  Bất cứ ai cũng có thể sẽ vô tình nuốt phải một vật lạ. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là những đối tượng còn đang rất tò mò về thế giới xung quanh và có xu hướng sẽ cho tất cả mọi thứ vào miệng. Do vậy, đây cũng là đối tượng có nguy cơ cao nuốt phải vật lạ hơn so với người lớn.

 • 27/07/2016

  Dị vật trong mũi

  Mũi là một khoang sâu, mở trực tiếp ra phía sau mặt. Một phần nhỏ liên quan của khoang mũi có thể nhìn thấy được khi nhìn vào đỉnh mũi. Phần sau của mũi hướng xuống dưới, nối tiếp với thành sau họng miệng.

 • 25/04/2016

  Kỹ năng sinh tồn mà ai cũng cần phải biết để cứu sống nhiều người

  Đây là kỹ năng hồi sức cấp cứu được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

 • 22/04/2016

  Dị vật đường thở

  Dị vật đường thở là cấp cứu Tai Mũi Họng, có thể gây tử vong. Thường xảy ra ở trẻ từ 3 tháng - 6 tuổi. Nguyên nhân hay gặp là các hạt trái cây, viên bi, hoặc sặc sữa, bột…

 • 11/02/2016

  Dị vật tai mũi họng - Cách xử trí để tránh biến chứng

  Các cơ quan tai mũi họng là các hốc rỗng vùng đầu mặt cổ, đặc biệt vùng hầu họng là ngã tư đường ăn, đường thở. Dị vật tai mũi họng là những tai nạn sinh hoạt, thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.