Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/01/2019

    Phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm

    Dị ứng thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái hoặc dẫn đến tử vong chỉ trong nháy mắt. Tiếp xúc vô tình với các loại hạt hoặc động vật có vỏ có thể dẫn đến sốc phản vệ - một phản ứng dị ứng xảy ra rất nhanh, khiến huyết áp của bạn tụt xuống và việc thở sẽ trở nên khó khăn hơn. Đưới đây là những cách phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm mà Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổng hợp

  • 04/06/2018

    Nên bắt đầu cho bé ăn dặm ở độ tuổi nào?

    Theo quan điểm hiện đại, tốt nhất nên đợi tới khi bé được khoảng 6 tháng mới bắt đầu cho ăn dặm. Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ đã trưởng thành hơn, nguy cơ dị ứng và không dung nạp thức ăn đặc giảm xuống. Bên cạnh đó, phản xạ đẩy lưỡi cũng giảm, cho phép bé đưa thức ăn vào bên trong miệng.

  • 30/12/2017

    Bí kíp tránh dị ứng thực phẩm trong dịp lễ Tết

    Nếu bạn hay người thân dễ bị dị ứng thực phẩm, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để tránh tình trạng này trong các buổi tiệc tùng lễ Tết.

  • 23/11/2017

    Khi nào có thể cho trẻ ăn trứng?

    Liệu có thể cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng bác được không? Chắc chắn rồi, trừ khi con bạn bị dị ứng với trứng.

  • 26/10/2017

    "Nụ hôn thần chết" hay dị ứng nước bọt?

    Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm hoặc dị ứng thuốc, thì việc hôn nhau có thể là một hành động nguy cơ cao. Dưới đây là những gì bạn nên biết để tránh trước khi mắc phải căn bệnh dị ứng kỳ lạ này.

  • 09/02/2017

    7 loại dị ứng phổ biến và cách phòng ngừa

    Dị ứng là một loại rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Dưới đây là bảy loại dị ứng phổ biến có thể bạn sẽ gặp phải.

  • 25/01/2017

    Phòng ngừa tình trạng dị ứng thực phẩm phát triển ở trẻ em

    Tình trạng dị ứng thực phẩm đang ngày càng nghiêm trọng và tăng lên, rất nhiều bậc phụ huynh đang có cùng một câu hỏi liệu có thể phòng ngừa tình trạng dị ứng thực phẩm đang phát triển ở trẻ em hay không? Và có cách nào để giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em hay không?

  • 13/01/2017

    Dị ứng thực phẩm ở người cao tuổi

    Dị ứng thực phẩm là một vấn đề sức khỏe ngày càng tăng trong dân số già. Ước tính có tới 5% - 10% số người cao tuổi bị dị ứng thực phẩm nhưng không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

  • 02/12/2016

    Sôcôla KHÔNG gây tăng động ở trẻ em

    Bạn có phải là một trong số rất nhiều ông bố bà mẹ băn khoăn về việc: liệu sôcôla có gây tăng động ở trẻ em hay không? Những bằng chứng khoa học dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu mối quan hệ giữa việc tiêu thụ sôcôla và chứng tăng động ở trẻ nhỏ!

  • 05/09/2016

    Mối nguy hiểm tiềm tàng: Dị ứng với thực phẩm

    Các chất gây dị ứng chính có trong thức ăn thường là các protein có nguồn gốc từ động vật và thực vật, các protein này thường bền vững với nhiệt độ.

  • 03/08/2016

    Nguyên nhân gây dị ứng tại trường học

    Mùa tựu trường đồng nghĩa với việc trẻ sẽ phải tiếp xúc với nhiều tác nhân dị ứng hơn và bạn sẽ phải lo lắng nhiều hơn về bệnh dị ứng của trẻ. Mỗi năm, dị ứng và hen suyễn gây ra 14 triệu ngày nghỉ học tại Mỹ. Vậy, làm thế nào để giúp trẻ tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng và luôn an toàn khi đến trường?

  • 07/05/2016

    Đừng xem thường dị ứng thực phẩm!

    Do vấn đề cơ địa, nên một số người khi dùng các loại thức ăn hay thức uống có thể bị dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có trường hợp nặng dẫn đến tử vong.

  • 1
  • 2
  • 3