Đó là lí do hầu hết mọi người chọn mua loại cá hồi giá thành bình dân ở một số cửa hàng thực phẩm, theo Livingtraditionally.
Đối với cá hồi – một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được các bà mẹ chọn nấu thức ăn dặm cho con, tốt nhất nên mua loại cá tự nhiên thay vì cá được nuôi trong trong các trang trại.
Tại sao cá hồi nuôi không tốt?
Trong kĩ thuật nuôi cá hồi, người ta thường dùng các lồng lưới để lưu giữ cá dưới lòng nước biển. Khi cá hồi mắc một số bệnh, người chăn nuôi buộc phải cho chúng sử dụng kháng sinh để điều trị. Đó là lí do cá hồi nuôi thường chứa nhiều kháng sinh không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ em.
Cá nuôi chứa ít chất béo và các axit béo Omega-3 ít hơn do diện tích lồng nuôi nhỏ hơn. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu, cá hồi nuôi có chứa nồng độ các chất PCB, dioxin và các chất ô nhiễm gây ung thư cao hơn đáng kể so với cá hồi bắt ngoài tự nhiên. Cá nuôi có chứa nồng độ cao của chất gây ô nhiễm hơn so với cá hoang dã vì thức ăn mà chúng được ăn.
Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng ăn cá hồi nuôi dẫn đến nguy cơ ung thư tăng lên do lượng cao PCB trong cơ thể.
Phân biệt cá hồi nuôi với cá hồi thiên nhiên
Màu cam đậm mà cá hồi đánh bắt tự nhiên có được là nhờ tảo đỏ, tôm cua và các côn trùng tự nhiên mà nó tiêu thụ ở trong lòng đại dương. Còn cá hồi nuôi được cho ăn các loại ngũ cốc biến đổi gene, nội tạng động vật nên màu sắc thịt của chúng tái và nhợt nhạt hơn cá hồi tự nhiên rất nhiều. Nhiều nghiên cứu cho rằng cá hồi nuôi có màu cam nhạt là nhờ vào hóa chất canthaxanthin và astaxanthintạo màu, gây hại cho sức khỏe.
Vì vậy, nếu bạn muốn chế biến món cá hồi cho bữa ăn cả nhà, nhất là đối với trẻ nhỏ, hãy chọn loại cá hồi có màu cam đậm, các thớ thịt cá dính chặt vào nhau. Nếu không tìm được loại cá như thế, hãy chọn cá hồi tự nhiên đóng hộp.
Hoặc nếu bạn vẫn muốn ăn cá hồi mà không thể chọn mua loại cá thiên nhiên hoang dã, hãy cắt giảm khẩu phần loại cá này xuống còn 1 bữa/ tháng để đảm bảo sức khỏe cả gia đình.
Việc trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến phòng tập thể dục có thể giúp chị em phụ nữ tự tin hơn. Nhưng theo một nghiên cứu mới được đăng trên Journal of Cosmetic Dermatology, việc này có thể có thể làm giảm lượng dầu trên da, gây khô da.
Sinh tố là thức uống bổ sung năng lượng và vitamin hiệu quả khi bạn mệt mỏi vì thời tiết. Công thức pha chế sinh tố nên có những thực phẩm, nguyên liệu giàu chất chống viêm để bảo vệ sức khỏe.
Vitamin dành cho bà bầu là những viên bổ sung được sản xuất đặc biệt nhằm cung cấp cho cơ thể phụ nữ mang thai các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bác sĩ khuyên bạn uống vitamin ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai cũng như trong suốt thai kỳ.
Dấu hiệu nghẹt mũi thường gặp khi bạn bị cảm cúm, viêm mũi dị ứng hoặc viêm đường hô hấp. Một số thực phẩm, đồ uống có thể khiến triệu chứng này trầm trọng hơn, cản trở việc hít thở của bạn.
Chấn thương sọ não luôn được coi là một trong những thương tổn nghiêm trọng nhất có thể xảy ra với con người. Tuy nhiên, với những tiến bộ mới trong lĩnh vực y tế và phục hồi chức năng, ngày càng có nhiều hy vọng để người bệnh chấn thương sọ não có thể phục hồi và hồi phục các chức năng quan trọng.
Bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng do virus sởi gây ra, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhận biết sớm các dấu hiệu và triệu chứng như sốt cao, ho, chảy nước mũi và phát ban da đặc trưng là rất quan trọng để điều trị kịp thời. Hiểu rõ các triệu chứng sởi còn giúp phòng ngừa sự lây lan của căn bệnh này.
Khi gặp các vấn đề hô hấp, nhiều người có xu hướng tìm các giải pháp từ thiên nhiên để giảm nhanh các triệu chứng khó chịu cũng như tăng cường sức khoẻ đường thở. Dưới đây là 5 loại thảo mộc bạn có thể thử áp dụng.
Viêm họng là vấn đề hô hấp có thể xảy ra quanh năm, nhất là trong thời tiết giao mùa do virus, vi khuẩn tấn công đường thở. Cần làm gì để cải thiện triệu chứng viêm họng hiệu quả?