Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tin tức về chủ đề: đau mãn tính

 • 19/06/2017

  5 nguyên nhân không ngờ khiến bạn tăng cân

  VIAM - Khi bị tăng cân, đa số mọi người đều biết rõ nguyên nhân: có thể là do bạn đã ăn vặt quá nhiều hoặc do bạn luyện tập quá ít. Nhưng, ngoài các nguyên nhân này ra, một số bệnh khác, cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, dẫn đến việc tăng cân.

 • 29/07/2016

  Những sự thật và hiểu lầm về cảm giác đau

  VIAM - Đau là một cảm giác khó chịu, xuất hiện cùng lúc với sự tổn thương mô tế bào. Mỗi khi cơn đau xuất hiện, chúng ta cố gắng tìm mọi cách để có thể làm dịu hoặc chấm dứt cơn đau. Mặc dù đau là triệu chứng phổ biến trong nhiều bệnh nhưng vẫn còn vô vàn hiểu lầm khiến việc điều trị và kiểm soát cơn đau trở nên khó khăn hơn. Hãy cùng khám phá những sự thật và hiểu lầm thường gặp nhất về ĐAU nhé.

 • 02/06/2016

  6 tác nhân “không ngờ” có thể kích thích cơn đau mãn tính

  VIAM - Có lẽ không có cảm giác nào tệ hơn là bạn bị đeo bám bởi các cơn đau mãn tính dai dẳng. Việc điều trị các cơn đau này cũng không chỉ đơn thuần như điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn.

 • 31/05/2016

  Cảnh giác với những cơn đau kéo dài

  VIAM - Mọi người đều có thể bị đau mạn tính, thường gặp ở lứa tuổi trên 40, bệnh gây đau kéo dài thường gặp là đau cột sống, khớp, đau sau Zona và sau tai biến...