Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Da gà có hại cho sức khỏe không ?

Bạn có thích thịt gà không da hơn không? Nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng ăn da gà là tốt cho sức khỏe! Hầu hết chúng ta nghĩ rằng da gà có thể làm tăng huyết áp, cholesterol máu và thậm chí gia tăng nguy cơ các bệnh tim mạch. Vâng tất nhiên nó có thể, nhưng điều quan trọng là ăn một cách có kiểm soát. Khi bạn thưởng thức da gà trong giới hạn, nó không có hại cho sức khỏe.

Da gà có hại cho sức khỏe không ?

da gà cũng cung cấp những lợi ích rõ ràng cho sức khỏe. Sau đây là một vài sự thật có thể giải thích tại sao da gà không nên bị ghét bỏ.

Một là,

Khi da gà trở thành chất béo trong cơ thể, có 75% nó trở thành axit béo không bão hòa, và 25% còn lại trở thành axit béo bão hòa.

Hai là,

Loại chất béo nào tồn tại chủ yếu trong da gà? Đó chính là axit béo không bão hòa đơn (axit oleic). Một lượng vừa phải chất béo không bão hòa đơn có tác dụng giảm cholesterol máu, vì vậy nó có thể hạn chế đến thấp nhất tỷ lệ đột quỵ và đau tim. Nó cũng tham gia vào điều hòa hooc môn.

Ba là,

Bạn đang lo lắng về lượng calo của da gà? Lượng năng lượng của gà không da và gà có da không khác nhau bao nhiêu. Da gà chỉ chứa thêm một chút năng lượng.

Bốn là,

Một ưu điểm khác là thịt hấp thu ít mỡ hơn khi có da, vì vậy khi nấu gà không da, thịt sẽ hấp thu nhiều mỡ hơn.

Năm là,

Nhưng ăn quá nhiều da gà có tốt không? Vâng, không. Tiêu thụ quá mức da gà có thể gây viêm. Ăn có kiểm soát là quan trọng.

Sáu là,

Thịt gà có da có thể làm bạn no hơn, vì vậy sẽ làm giảm cơn thèm ăn. Vậy nó có thể làm giảm sự thèm đường, đó là một điều tốt.

Bảy là,

Nếu bạn đang ăn có da, đừng chiên nó tới mức da quá giòn. Da chiên kỹ có lượng dinh dưỡng thấp và nó cũng có hại cho sức khỏe.

Thông tin thêm trong bài viết: Chấm điểm 6 loại thịt "chất" nhất cho con

 

Phạm Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (theo boldsky)
Bình luận
Tin mới
  • 23/10/2017

    Lưu ý khi tiêm insulin và các loại thuốc điều trị đái tháo đường

    Tiêm insulin và sử dụng thuốc điều trị là những biện pháp phổ biến để quản lý và điều trị bệnh đái tháo đường. Bạn đã biết các biện pháp này được sử dụng như thế nào và cần những lưu ý gì?

  • 23/10/2017

    Thành phần dinh dưỡng từ quả kiwi

    Quả Kiwi có ít calo, đường và chất béo. Kiwi chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một quả Kiwi chỉ chứa 42 calo và 2g chất xơ và vitamin C một ngày.

  • 23/10/2017

    Bệnh tiêu chảy - nguyên nhân, biện pháp và cách phòng chống

    Bệnh tiêu chảy là tình trạng đi ngoài phân lỏng ba lần hoặc nhiều hơn mỗi ngày, với các triệu chứng kèm theo là nôn, mất nước, rối loạn điện giải, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

  • 23/10/2017

    Những thay đổi của tử cung khi mang thai

    Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ thay đổi từ trong ra ngoài. Trong khi một số thay đổi sẽ rất rõ ràng, một số thay đổi khác lại khó nhận biết. Ngay từ khi bắt đầu mang thai,mẹ bầu sẽ cảm thấy những thay đổi rất tinh tế của cơ thể mình. Và tử cung chính là phần cơ thể thay đổi nhiều nhất.

  • 23/10/2017

    Nhận diện dấu hiệu của ung thư trên cơ thể bạn

    Theo bác sĩ Đỗ Triều Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, đa phần người Việt Nam chưa chú trọng tầm soát ung thư định kỳ nên phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, tỷ lệ tử vong cao.

  • 23/10/2017

    Đau ngực do các vấn đề ở phổi

    Đau ngực hoặc khó chịu có thể liên quan đến nhiều vấn đề về phổi, bao gồm rối loạn đường thở như hen hoặc viêm phế quản, nhiễm trùng phổi (viêm phổi), hoặc viêm niêm mạc phổi (gọi là viêm phổi hoặc viêm màng phổi) .

  • 23/10/2017

    Vitamin K2 - và những lợi ích không ngờ tới phát triển chiều cao và chống ung thư

    Ai cũng biết, vitamin K2 có những lợi ích vô cùng tuyệt vời với sức khỏe xương. Nhưng chưa dừng lại ở đó, vitamin K2 còn có quyền năng to lớn trong công cuộc chống lại ung thư. Và có lẽ sẽ sớm thôi vitamin K sẽ đứng ngang bằng với vitamin D về những tác dụng của nó với sức khỏe.

  • 23/10/2017

    Chị em cần biết: 7 cách hay nhất giúp giảm đau bụng kinh

    Đau bụng kinh thường xảy ra trước kỳ kinh nguyệt từ 1 tuần đến 10 ngày. Đó có thể là một cơn đau râm ran không ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn, nhưng nó cũng có thể gây ra sự đau đớn dữ dội, buộc bạn phải nghỉ ngơi và tìm kiếm sự trợ giúp từ thuốc men cũng như các liệu pháp tự nhiên.

Xem thêm