Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Da gà có hại cho sức khỏe không ?

Bạn có thích thịt gà không da hơn không? Nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng ăn da gà là tốt cho sức khỏe! Hầu hết chúng ta nghĩ rằng da gà có thể làm tăng huyết áp, cholesterol máu và thậm chí gia tăng nguy cơ các bệnh tim mạch. Vâng tất nhiên nó có thể, nhưng điều quan trọng là ăn một cách có kiểm soát. Khi bạn thưởng thức da gà trong giới hạn, nó không có hại cho sức khỏe.

Da gà có hại cho sức khỏe không ?

da gà cũng cung cấp những lợi ích rõ ràng cho sức khỏe. Sau đây là một vài sự thật có thể giải thích tại sao da gà không nên bị ghét bỏ.

Một là,

Khi da gà trở thành chất béo trong cơ thể, có 75% nó trở thành axit béo không bão hòa, và 25% còn lại trở thành axit béo bão hòa.

Hai là,

Loại chất béo nào tồn tại chủ yếu trong da gà? Đó chính là axit béo không bão hòa đơn (axit oleic). Một lượng vừa phải chất béo không bão hòa đơn có tác dụng giảm cholesterol máu, vì vậy nó có thể hạn chế đến thấp nhất tỷ lệ đột quỵ và đau tim. Nó cũng tham gia vào điều hòa hooc môn.

Ba là,

Bạn đang lo lắng về lượng calo của da gà? Lượng năng lượng của gà không da và gà có da không khác nhau bao nhiêu. Da gà chỉ chứa thêm một chút năng lượng.

Bốn là,

Một ưu điểm khác là thịt hấp thu ít mỡ hơn khi có da, vì vậy khi nấu gà không da, thịt sẽ hấp thu nhiều mỡ hơn.

Năm là,

Nhưng ăn quá nhiều da gà có tốt không? Vâng, không. Tiêu thụ quá mức da gà có thể gây viêm. Ăn có kiểm soát là quan trọng.

Sáu là,

Thịt gà có da có thể làm bạn no hơn, vì vậy sẽ làm giảm cơn thèm ăn. Vậy nó có thể làm giảm sự thèm đường, đó là một điều tốt.

Bảy là,

Nếu bạn đang ăn có da, đừng chiên nó tới mức da quá giòn. Da chiên kỹ có lượng dinh dưỡng thấp và nó cũng có hại cho sức khỏe.

Thông tin thêm trong bài viết: Chấm điểm 6 loại thịt "chất" nhất cho con

 

Phạm Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (theo boldsky)
Bình luận
Tin mới
Xem thêm