Giống như nhiều loại gia vị, nghệ có lịch sử sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền. Ngoài việc mang lại cho cà ri màu vàng rực rỡ, nghệ còn được biết đến là có tác dụng chống viêm mạnh và đặc tính chống oxy hóa.
Nghệ là nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi. Nhưng nên dùng nghệ dạng nào và nên dùng bao nhiêu? Một số lưu ý giúp bạn tối đa hóa lợi ích từ nghệ và sử dụng một cách an toàn.
Cùng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về 7 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư trong bài viết dưới đây:
Nghệ thường được biết đến với đặc tính chống viêm, nhưng bạn có biết cơ quan nào của cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất khi ăn nghiều nghệ?
Hiện nay, có rất nhiều chế phẩm từ nghệ như tinh bột nghệ, curcumin,…có tác dụng chữa các bệnh dạ dày, trong đó có trào ngược dạ dày. Vậy, cơ chế tác động và cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao?
Những vị thuốc thảo dược từ thiên nhiên có thể giúp người bệnh đẩy lùi những căng thẳng, lo âu và tránh được những tác dụng phụ do dùng thuốc chống trầm cảm.
Acetaminophen, nhìn chung, được coi là một loại chất an toàn khi sử dụng đúng theo khuyến cáo nhưng ranh giới giữa liều an toàn và liều gây độc rất mong manh
Tác động của curcumin đối với chứng trầm cảm được cho là đến từ khả năng chống viêm - vốn được coi là nguyên nhân sâu sa gây ra trầm cảm.
Nghệ là một loại gia vị được biết đến từ lâu với các đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa. Các nhà khoa học tin rằng nghệ có tác dụng ức chế các enzyme gây viêm có liên quan đến căn bệnh vảy nến. Ngoài ra, chiết xuất nghệ còn làm giảm nồng độ của các cytokine kích thích quá trình viêm trong tế bào.
Không chỉ là một loại gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, nghệ còn được biết tới như một thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm chăm sóc da hay các loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe. Tất cả là nhờ có curcumin - một hoạt chất quý có trong nghệ.
Củ nghệ được biết đến như một thảo dược tuyệt diệu cho sức khỏe, vì được cho rằng giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp và còn nhiều hơn nữa. Hãy xem 11 lý do dưới đây để hiểu tại sao bạn nên có sẵn thực phẩm này trong nhà bếp của mình.
Củ nghệ được biết đến như một thảo dược tuyệt diệu cho sức khỏe, vì được cho rằng giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp và còn nhiều hơn nữa. Hãy xem 11 lý do dưới đây để hiểu tại sao bạn nên có sẵn thực phẩm này trong nhà bếp của mình.