Vaccine COVID-19 Pfizer được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 12/6.
Một số nước Đông Nam Á đưa ra quan điểm trái chiều về 'trộn và kết hợp” các loại vaccine COVID-19.
Ngày 21/7, Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech) cho biết vừa gia công xong lô vaccine COVID-19 của Nga.
Theo Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe của Anh (MHRA), tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19 tùy thuộc vào từng loại vaccine.
Dư luận quốc tế đang cho thấy mối quan tâm đáng kể đến việc tiêm phối hợp nhiều loại vaccine COVID-19 khác nhau, dựa trên mục đích giảm thiểu gánh nặng về nguồn cung hoặc tình trạng thiếu hụt vaccine có thể làm giảm tốc độ triển khai tiêm chủng cộng đồng. Vậy các bằng chứng có ủng hộ điều này hay không?
Đánh giá ban đầu sau thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 cho thấy, vaccine COVID-19 Covivac kết quả tốt, an toàn và tỷ lệ sinh miễn dịch khả quan.
Do sợ tác dụng phụ của vaccine COVID-19 nên nhiều người uống thuốc giảm đau trước tiêm, vậy việc này có ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine?
Khi ngày càng có nhiều người trong chúng ta đủ điều kiện để tiêm vaccine COVID-19 và hy vọng chấm dứt đại dịch, bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì đặc biệt trước khi tiêm hay không. Các tác dụng phụ có thể có của vaccine COVID đã được biết khá rõ. Nhưng thực phẩm đóng vai trò gì, nếu có? Có một số thứ bạn có thể ăn trước và sau khi chủng ngừa COVID để giảm thiểu các triệu chứng hoặc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn không? Có những loại thực phẩm nào bạn nên tránh? Chúng tôi đã phỏng vấn một số bác sĩ để tìm hiểu sự thật về vai trò của thực phẩm chống viêm, rượu, hydrat hóa và giấc ngủ liên quan đến vaccine COVID.
Theo thống kê mới nhất đến ngày 13/7/2021, toàn thế giới có khoảng 24% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID19. Trên toàn cầu, có khoảng 3.47 tỉ liều vaccine đã được tiêm chủng, 29.2222 triệu liều hiện đang được tiếp tục tiêm chủng mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ có 1% dân số tại các quốc gia có thu nhập thấp được tiêm chủng ít nhất một liều vaccine. Đó là những con số thống kê mới nhất về vaccine trên toàn cầu.
Vaccine Covid-19 hoàn toàn an toàn, mỗi người cũng nên tận dụng những lợi ích bảo vệ của vaccine. Tuy nhiên khi hệ miễn dịch bị suy giảm, vaccine có thể sẽ không còn hiệu quả nữa.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra một số khuyến cáo với phụ nữ mang thai khi tiêm vaccine COVID-19.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt, hiệu quả trong việc làm giảm các tác dụng phụ của vaccine COVID-19.