Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 3 nguyên tắc ăn uống thực phẩm an toàn ngày hè

    Mùa hè là cơ hội để các bệnh truyền nhiễm và ngộ độc thực phẩm gia tăng. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, chúng ta cần chú ý đến một chế độ ăn uống lành mạnh khi những ngày hè nóng nực bắt đầu.

  • Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho trẻ nhỏ

    Trẻ em thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh trầm trọng, hoặc đe dọa tính mạng khi bị ngộ độc thực phẩm. Do đó, nâng cao nhận thức của cha mẹ, và biết cách phòng chống ngộ độc thực phẩm là vô cùng cần thiết.

  • Vi khuẩn thương hàn và trứng

    Trứng là một trong những thực phẩm tự nhiên có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế hàng đầu. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi chuẩn bị, nấu ăn và thưởng thức trứng và những sản phẩm từ trứng để tránh ngộ độc thực phẩm.

  • Những hiểu lầm về thực phẩm biến đổi gen

    Có thể bạn đã nghe thấy rằng thực phẩm biến đổi gen (GMO) khiến chúng ta phải dùng nhiều thuốc trừ sâu hơn, hay là có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có những hiểu lầm về thực phẩm biến đổi gen và dưới đây là 7 hiểu lầm phổ biến nhất.

  • Nhiễm salmonella từ thực phẩm và cách phòng chống

    Salmonella là một loại vi khuẩn Gram âm. Nó liên quan đến bệnh thương hàn, một bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Nó có thể gây ra tình trạng viêm ruột, sốt thương hàn, ngộ độc thực phẩm, đau bụng và nhiều bệnh khác.

  • Hiểu rõ các chỉ số dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm

    Các sản phẩm đóng gói thường được yêu cầu liệt kê các giá trị dinh dưỡng trên nhãn của thực phẩm, bạn cần phải biết một số các thông tin vì nó liên quan đến sức khoẻ của bạn và gia đình.

  • Cà phê - Lợi hay hại cho sức khỏe?

    Không ai rõ cà phê xuất hiện trên trái đất từ bao giờ. Nhưng cho đến tận bây giờ, cà phê vẫn là một loại thức uống có lượng “tín đồ” đông đảo nhất trên toàn thế giới. Ngoài vị đắng lúc đầu và ngọt dịu về sau, bên trong hạt cà phê bé nhỏ ấy còn chứa đựng bao điều bí ẩn...

  • Thịt hữu cơ có tốt hơn không?

    Mấy năm gần đây thực phẩm hữu cơ (organic) nổi lên như là một xu hướng thực phẩm sạch, lành mạnh cho sức khỏe con người. Các nhà kha học cũng đã có rất nhiều nghiên cứu tìm hiểu xem liệu thịt công nghiệp và thịt organic có khác nhau nhiều về mặt dinh dưỡng hay không và những yếu tố nào cần cân nhắc để đưa thịt organic vào trong bữa ăn.

  • Phòng tránh tiêu chảy khi đi du lịch

    Bạn tận hưởng chuyến đi mơ ước, điều cuối cùng bạn muốn đó là niềm vui của bạn không bị phá hỏng bởi tiêu chảy khi đi du lịch. Tiêu chảy khi đi du lịch không phải là một vấn đề lớn trong thời đại hiện nay. Những thông tin thực tế có thể giúp bạn giữ gìn sức khỏe. Dưới đây là tổng quan điểm lại những thông tin bạn cần biết về triệu chứng và dự phòng, điều trị tiêu chảy khi đi du lịch.

  • Những lợi ích của dầu oliu

    Dầu oliu có những lợi ích mà bạn không ngờ đến nhưng liệu bạn đã biết cách để sử dụng chúng như thế nào để có thể tận dụng được tối đa hiệu quả của nó chưa?

  • Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa và cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư. Trong đó nguyên nhân gây ngộ độc hàng đầu chính là vi khuẩn Salmonella.

  • Sữa chua làm ở nhà hay mua sẵn tốt hơn?

    Sữa chua là một trong những món ăn phổ biến và lâu đời nhất trên thế giới. Món ăn này có mặt từ những năm 5000 trước công nguyên. Để đáp ứng nhu cầu của sữa chua ngày nay, người ta đã chế biến món ăn này tại các nhà máy chế biến thực phẩm thay vì cách làm sữa chua ở nhà như xưa. Nhưng liệu sữa chua công nghiệp có thể tốt như sữa chua tự làm ở nhà hay không?

  • 1
  • ...
  • 34
  • 35
  • 36
  • 37
  • 38
  • ...
  • 65