Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/06/2018

  10 dấu hiệu sớm của chứng sa sút trí tuệ Alzheimer - Phần 2

  Làm thế nào để bạn có thể biết được nếu bạn hoặc những thân yêu đang có những dấu hiệu của bệnh Alzheimer hoặc một hình thức sa sút trí tuê khác?

 • 21/04/2018

  Các triệu chứng của bệnh Alzheimer

  Quá trình bị bệnh Alzheimer của mọi người không giống nhau, nhưng các triệu chứng đều phát triển qua các giai đoạn chung. Ở phần lớn những người bị Alzheimer, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện sau năm 60 tuổi.

 • 25/11/2017

  Alzheimer, mất trí và mãn kinh - Phần 1

  Bạn bước vào tuổi mãn kinh và thỉnh thoảng bạn quên mất tên một người thân hoặc không nhớ ra đã để chìa khóa ở đâu? Nếu có, đó chính là biểu hiện của suy giảm trí nhớ, và điều này không chỉ xảy ra với riêng bạn. Đa số những phụ nữ trung niên đều sẽ trải qua tình trạng suy giảm trí nhớ, đặc biệt là trước hoặc trong quá trình mãn kinh.

 • 11/01/2017

  Rung nhĩ và các căn bệnh liên quan đến tuổi già

  Khi bạn lớn tuổi hơn, nguy cơ mắc phải một số bệnh tật của bạn sẽ tăng lên, bao gồm tiểu đường, tăng huyết áp, mất trí, thoái hóa điểm vàng và bệnh Parkinson.

 • 06/12/2016

  Hiểu thêm về các phương pháp điều trị Alzheimer

  Được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer - một căn bệnh mất trí tiến triển và không thể chữa khỏi, có thể là một cảm giác đáng sợ. Tuy nhiên, ngày nay, ngày càng có nhiều biện pháp điều trị bệnh Alzheimer hơn, bao gồm việc dùng thuốc, thay đổi lối sống và can thiệp, có thể sẽ có ích cho người bệnh Alzheimer.