Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/05/2018

  Khí hư (dịch nhày âm đạo): khi nào là bất thường?

  Dịch nhày âm đạo hay còn gọi là khí hư không chỉ báo hiệu cho chị em giai đoạn rụng trứng mà nó còn có thể chỉ ra nhiều bệnh lí khác.

 • 20/03/2018

  Bệnh xơ nang vú

  Bệnh xơ nang vú là một loại u vú lành tính, thường không nguy hiểm nhưng có thể gây lo lắng, khó chịu cho một vài phụ nữ. Theo Mayo Clinic, hơn một nửa phụ nữ sẽ phát triển bệnh xơ nang vú một vài lần trong đời. Nhiều phụ nữ bị bệnh mà không có bất kì triệu chứng nào.

 • 08/02/2018

  Lạc nội mạc tử cung sau mổ đẻ

  Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc lót bên trong tử cung. Lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra hàng tháng, trong chu kì kinh nguyệt và được tái tạo lại sau đó. Những mô này đóng vai trò quan trọng đối với chức năng sinh sản của người phụ nữ nhưng sẽ gây ra nhiều vấn đề nếu phát triển bên ngoài tử cung.

 • 30/07/2017

  Quan hệ trong ngày đèn đỏ: Chuyện tế nhị chẳng ai dám ngỏ

  “Chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ có an toàn, có mang lại cảm hứng cho bạn và người ấy?... là những thắc mắc thường gặp của chị em nhưng chẳng ai dám ngỏ. Dưới đây là một số điều cần biết khi sex trong kỳ kinh nguyệt.

 • 12/06/2017

  5 điều bạn có thể chưa biết về chu kì kinh nguyệt

  Phụ nữ có khoảng 400 chu kì kinh nguyệt trong suốt cuộc đời, có nghĩa là bạn rất quen với nó. Mặc dù vậy, chu kì của bạn vẫn có thể làm bạn ngạc nhiên. Dưới đây là 5 điều bạn có thể chưa biết về vị khách vẫn ghé thăm bạn hàng tháng.

 • 10/12/2016

  Những trở ngại của phụ nữ khi dùng thuốc tránh thai

  Phụ nữ phải đảm đương nhiều vai trò trong xã hội. Từ việc nhà cho đến sự nghiệp, chưa kể đến sức khỏe sinh sản cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự cân bằng trong cuộc sống. Vì vậy, việc tránh thai ngoài ý muốn là điều quan trọng đối với nhiều người.

 • 16/06/2016

  5 điều bạn không biết về kinh nguyệt

  Phụ nữ có thể có đến 450 kì kinh trong cả đời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn biết tất cả mọi thứ về "bà dì" của mình. Dưới đây là năm điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên về kinh nguyệt.