Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/03/2017 - Các bệnh khác

  Nguyên nhân của chứng bốc hỏa không do mãn kinh

  Mọi người thường nghĩ khái niệm “bốc hỏa” chỉ liên quan đến một điều duy nhất: mãn kinh ở phụ nữ. Nhưng chứng bốc hỏa có thể do rất nhiều nguyên nhân khác, ngoài việc phụ nữ kết thúc chu kỳ kinh nguyệt.

 • Cách khắc phục những cơn bốc hỏa ở thời kì tiền mãn kinh

  Dù đến đột ngột hay có dấu hiệu cảnh báo trước thì mọi phụ nữ đều sẽ trải qua thời kì mãn kinh. Các cơn bốc hỏa là vấn đề hay gặp nhất ở phụ nữ mãn kinh, gây nóng bức và vã mồ hôi rất khó chịu. Nó có thể gây ra bởi bạn mặc quần áo quá chặt, căng thẳng, uống rượu, Cafein, hay các thức ăn nhiều gia vị. Mặc quần áo thoáng mát, uống nước lạnh, tập luyện và sử dụng một vài thuốc có thể giúp làm giảm các cơn bốc hỏa.

 • Làm thế nào để trì hoãn mãn kinh sớm?

  Mãn kinh sớm là một trong những điều khiến chị em phụ nữ vô cùng lo sợ. Để tránh tình trạng này, hãy làm theo các lời khuyên dưới đây:

 • Vai trò của Endorphins trong thời kì mãn kinh

  Mãn kinh có thể là thời gian biến động nhiều nhất với nhiều phụ nữ. Hầu hết phụ nữ, và thậm chí cả nam giới, đổ lỗi cho sự thay đổi cân bằng hormone khi có bất kì triệu chứng nào bất thường xảy ra trong giai đoạn này. ĐIều mà nhiều người không nhận ra là sự ảnh hưởng lẫn nhau phức tạp giữa những hormone này với nhiều chất hóa học khác, gây ảnh hưởng đến cơ thể và não bộ.

 • 6 triệu chứng có vẻ giống mãn kinh nhưng thật ra nghiêm trọng hơn

  Khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, bạn có thể có những dấu hiệu nhất định như bốc hỏa, chảy mồ hôi đêm, thay đổi tâm trạng và một vài khó chịu khác. Tuy nhiên, đôi khi những dấu hiệu này có thể là biểu hiện của những vấn đề nghiêm trọng hơn.

 • 10 nguy cơ về sức khỏe xảy ra sau khi mãn kinh

  Bạn không thể kiểm soát được quá trình lão hóa và việc mãn kinh của mình. Nhưng, bạn có thể thực hiện rất nhiều cách để làm giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề về sức khỏe sau mãn kinh.

 • Mãn kinh sớm

  Mãn kinh xuất hiện trước tuổi 40 được coi là mãn kinh sớm. Mãn kinh sớm có thể là do tác dụng của một số phương pháp điều trị bệnh nhất định hoặc cũng có thể là tự phát.

 • 07/08/2016 - Nội tiết

  Mãn kinh sớm hay muộn đều làm tăng nguy cơ tiểu đường

  Các bác sĩ đã cảnh báo rằng, phụ nữ tiến đến giai đoạn mãn sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường đều có nguy cơ mắc tiểu đường typ 2.

 • 06/08/2016 - Các bệnh khác

  Tốc độ lão hóa nhanh hơn do mãn kinh, mất ngủ

  Các nhà khoa học đã tranh luận nhiều về sự lão hóa khơi nguồn cho sự mãn kinh hay mãn kinh gây nên lão hóa. Hiện nay, nghiên cứu mới khám phá ra vế sau là đúng, sau khi tìm ra rằng phụ nữ càng mãn kinh sớm bao nhiêu thì họ càng lão hóa nhanh bấy nhiêu.

 • 08/07/2016 - Dinh dưỡng

  Kiểm soát cân nặng khi mãn kinh

  Phụ nữ U40, U50 thường có xu hướng ngày càng béo lên. Cùng với những thay đổi về sức khỏe và tinh thần khi bước vào tuổi mãn kinh, hầu hết phụ nữ đều thay đổi về vóc dáng, kể cả người mảnh mai, hay những người luôn duy trì trọng lượng ổn định trong suốt 30 năm trước.

 • 10 thói quen ăn uống sai lầm sau thời kỳ mãn kinh

  Mãn kinh và tăng cân thường song hành với nhau do tác động tổng hợp của nhiều yếu tố như sự suy giảm nội tiết tố estrogen, quá trình chuyển hóa chậm lại và các yếu tố thuộc về lối sống như chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và thiếu luyện tập. Tuy nhiên việc duy trì một hình thể chuẩn và một sức khỏe tốt trong giai đoạn này không hề khó như bạn nghĩ.

 • 11/06/2016 - Dinh dưỡng

  Những thực phẩm cần thiết cho tuổi mãn kinh

  Mãn kinh là khoảng thời gian mà bạn cảm thấy thường xuyên không ngon miệng. Một chế độ ăn uống lành mạnh và sự quan tâm về cân nặng và ngoại hình ở tuổi mãn kinh là rất cần thiêt. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu bạn nhé.

 • Những nguyên nhân có thể làm tăng nguy cơ mãn kinh sớm

  Không có một xét nghiệm đặc hiệu nào có thể giúp dự đoán trước thời điểm bạn bước vào thời kỳ mãn kinh. Các chuyên gia y tế cho rằng, dựa vào yếu tố gia đình (tuổi mãn kinh của mẹ, chị gái) là cách ước lượng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua những thông tin Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổng hợp.

 • Lựa chọn biện pháp tránh thai thời kỳ tiền mãn kinh

  Bạn 40 tuổi và vẫn đang có kinh nguyệt bình thường. Bạn không biết nên lựa chọn biện pháp tránh thai nào, hãy tham khảo các hường dẫn dưới đây:

 • 1
 • 2
 • 3
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng