Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Loãng xương

 • 08/06/2017 - Xương khớp

  Hút thuốc có thể gây thoái hóa xương khi còn trẻ

  VIAM - Các chuyên gia cho biết, hút thuốc từ khi còn trẻ có thể tăng khả năng bị mật độ xương thấp, điều này có thể dẫn tới tăng nguy cơ phát triển bệnh loãng xương.

 • Một số điều cần biết khi gãy xương

  VIAM - Gãy xương là một tình trạng cần sơ cứu kịp thời, đúng cách, thậm chí một số kiểu gãy xương đòi hỏi phải phẫu thuật, một số khác phải sử dụng nẹp vít, kẽo dãn hoặc treo. Gãy xương có thể mất đến 6-8 tuần để phục hồi.

 • Thực phẩm nên tránh khi bị loãng xương

  VIAM - Bạn đã quen với những lời khuyên về việc sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D và canxi như: sữa, các sản phẩm từ sữa và cá, giúp xương chắc khỏe và chống lại bệnh loãng xương. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta quên mất những thực phẩm nên tránh khi bị loãng xương.

 • 15/06/2016 - Xương khớp

  7 hiểu lầm về bệnh loãng xương

  VIAM - Loãng xương – một căn bệnh khiến xương trở nên yếu, giòn, dễ gãy – là một trong những vấn đề về sức khỏe vô cùng nghiêm trọng có ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu người mỗi năm, đặc biệt là những người trên 50 tuổi.

 • 31/05/2016 - Xương khớp

  Các yếu tố nguy cơ gây loãng xương

  VIAM - Loãng xương, hay giảm mật độ xương, ảnh hưởng đến tất cả mọi người ở mọi độ tuổi và địa vị xã hội. Nhưng có một số yếu tố nguy cơ chắc chắn làm bạn dễ bị loãng xương hơn.

 • Mãn kinh và loãng xương

  VIAM - Loãng xương là tình trạng xương trở nên mỏng, dẫn tới chúng rất dễ gãy. Trung bình người phụ nữ mất tới 10% trọng lượng xương trong 5 năm đầu của thời kỳ mãn kinh. Chế độ ăn giàu calci và tập luyện đều đặn bắt đầu từ thời trẻ có thể làm giảm nguy cơ loãng xương bằng trong thời kỳ mãn kinh, trong khi các phương pháp điều trị bằng thuốc chỉ đem lại những hiệu quả nhất định.

 • 31/12/2015 - Xương khớp

  6 cách đơn giản để làm xương chắc khỏe và ngừa loãng xương.

  VIAM - Khi già đi, nhiều bộ phận của cơ thể bị suy yếu theo. Trong đó, xương là ví dụ điển hình nhất. Uống sữa và bổ sung canxi là những cách phổ biến để phòng ngừa loãng xương nhưng còn những cách dễ thực hiện khác để ngăn ngừa chứng bệnh này.

 • 31/12/2015 - Xương khớp

  Đạm đậu nành có thể ngăn ngừa loãng xương

  VIAM - Một nghiên cứu mới cho thấy bổ sung đạm đậu nành từ thực phẩm hoặc thuốc có thể giúp phụ nữ cao tuổi phòng bệnh loãng xương.

 • 29/12/2015 - Xương khớp

  Vận động có thể giảm nguy cơ bị loãng xương

  VIAM - Theo một nghiên cứu mới, các bài tập tạ và nhảy cao có thể giúp cải thiện mật độ xương ở đàn ông trung niên có khối xương thấp.

 • 28/12/2015 - Xương khớp

  Hút thuốc làm tăng nguy cơ bị loãng xương ở nam giới

  VIAM - Một nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới hút thuốc có nguy cơ bị loãng xương cao hơn phụ nữ và thậm chí cao hơn cả phụ nữ hút thuốc.