Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/12/2022

    Tìm thấy kim loại nặng độc hại trong chocolate từ nhiều hãng nổi tiếng

    Những loại kim loại nặng này có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe con người.

  • 12/12/2022

    Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn chocolate mỗi ngày

    Khi nhắc đến chocolate, bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn vặt ngon ngọt mà phần đông mọi người đều yêu thích. Thế nhưng, ăn chocolate thường xuyên có mang lại lợi ích sức khỏe cụ thể nào không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

  • 14/02/2022

    Sôcôla đen tăng cường sức khỏe não bộ và khả năng miễn dịch như thế nào?

    Bạn muốn tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất của mình? Các nhà khoa học đề xuất một chiến lược thú vị: ăn một lượng nhỏ sô cô la đen hàng ngày. Các nghiên cứu mới làm sáng tỏ cách sô cô la đen có thể cải thiện sức khỏe não bộ và tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.

  • 04/08/2020

    Ăn chocolate 3 lần mỗi tuần giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành

    Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tim mạch dự phòng Châu Âu. Theo đó, ăn chocolate 3 lần mỗi tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

  • 31/07/2018

    6 liệu pháp đặc biệt dành cho chứng dị ứng theo mùa

    Chảy nước mũi, ngứa mắt, ngứa họng, và ho không kiểm soát, tất cả chúng là dấu hiệu của dị ứng theo mùa.

  • 23/07/2018

    Bổ sung probiotic như thế nào khi không ăn được sữa chua?

    Hệ vi khuẩn đường ruột có thể tác động tới sức khỏe toàn diện. Để nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu probiotic hơn. Ngoài sữa chua vẫn còn rất nhiều thực phẩm khác giúp bổ sung probiotic.

  • 08/03/2018

    Điều kỳ diệu cho sức khỏe mang tên Sôcôla

    Sôcôla là một loại thực phẩm tự nhiên được chế biến từ hạt của cây cacao. Sôcôla là nguyên liệu cơ bản để làm nên rất nhiều loại kẹo, kem, bánh quy, bánh ngọt và đồ uống… Ngày nay, sôcôla là một trong những hương vị được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

  • 14/02/2017

    Sôcôla không tốt cho sức khỏe: sự thật hay tin đồn?

    Hương vị ngọt ngào cùng với mùi thơm quyến rũ của sôcôla khiến hầu hết trẻ em và rất nhiều người lớn khó lòng cưỡng lại được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chần chừ khi thưởng thức hương vị tự nhiên kỳ diệu này bởi những “lời đồn” cho rằng sôcôla có thể gây tăng cân, sâu răng, mọc mụn… Liệu đó có phải là sự thật hay chỉ là những lời đồn thổi?

  • 15/10/2016

    Sôcôla giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên phổ biến và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là ở người trung niên và cao tuổi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn lành mạnh có vai trò rất quan trọng giúp phòng bệnh, và thường xuyên tiêu thụ sôcôla đen giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch hữu hiệu.

  • 14/10/2016

    Sôcôla có khả năng chống viêm và tăng cường miễn dịch

    Ngoài những tác dụng có lợi trên khả năng chống oxy hóa, sức khỏe tim mạch, các bệnh thuộc hệ thống thần kinh, lão hóa, phòng chống ung thư, sô cô la đã được tiết lộ là một loại thực phẩm có đặc tính chống viêm và điều hòa miễn dịch.

  • 13/10/2016

    Phát hiện bất ngờ: Sôcôla giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

    Sôcôla, loại thực phẩm vàng hoàn toàn tự nhiên, không chỉ là một món ăn yêu thích của rất nhiều người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số những lợi ích đó, không thể không kể đến lợi ích trên tim mạch.

  • 12/10/2016

    Giải pháp ngọt ngào cho những cơn đau

    Bạn nên quên đi những viên thuốc giảm đau đắng ngắt và có thể gây hại dạ dày của bạn. Chọn đúng loại sôcôla cũng có thể sẽ giúp bạn giảm đau phần nào và cảm thấy…ngọt ngào hơn!

  • 1
  • 2