Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 29/09/2023

    5 công thức chế biến chuối ngon

    Chuối là một loại trái cây phổ biến với hương vị ngọt ngào, giá cả phải chăng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, cải thiện miễn dịch, huyết áp và tiêu hoá, cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, chất xơ, vitamin B6. Hãy chế biến chuối thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cũng như đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

  • 20/07/2023

    12 lưu ý khi mua, bảo quản và chế biến trứng để bảo đảm sức khoẻ

    Trứng là một thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng, ăn trứng đúng cách rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không ít người có thói quen, sở thích ăn trứng chần, trứng rán sơ qua thậm chí hút trứng sống. Điều này có hại như thế nào cho sức khoẻ của bạn ?

  • 01/06/2023

    Cách chế biến rau xanh và trái cây đúng nhất để tận dụng tối đa dinh dưỡng

    Rau xanh và trái cây là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Chúng chứa nhiều vitamin và chất xơ, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chế biến đúng cách sẽ giúp tận dụng tối đa lượng dinh dưỡng của rau củ.

  • 07/04/2023

    4 công thức chế biến thơm ngon tăng cường chất xơ, tốt cho đường ruột của bạn

    Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chúng ta cần biết cách ăn uống khoa học và lựa chọn những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày của mình, hãy thử những công thức nấu ăn ngon này trong tuần để tăng cường sức khỏe đường ruột.

  • 20/02/2023

    Ăn những thực phẩm này nhiều có thể tử vong

    Hãy tránh xa những loại thức ăn dưới đây để bạn và cả gia đình sống lâu hơn!

  • 19/03/2021

    Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại

    Bạn nên biết rằng một số loại thực phẩm có thể trở nên độc hại nếu chế biến sai cách, gây ngộ độc thức ăn và các vấn đề về tiêu hóa.

  • 07/09/2018

    Những sai lầm thường gặp khi chế biến thịt gà

    Thịt gà rất rẻ, có nhiều loại và rất dễ chế biến. Nhưng điều quan trọng là bạn cần biết cách chế biến thịt gà đúng cách. Thịt gà sống có thể sẽ gây hại cho sức khỏe nếu không được chế biến đúng cách. Hãy tránh không mắc phải những sai lầm dưới đây khi chế biến thịt gà.

  • 11/06/2018

    Video: Quan niệm sai lầm về thực phẩm đông lạnh

    Nếu đang nghĩ rằng các loại thực phẩm đông lạnh không tốt cho sức khỏe thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Theo dõi video dưới đây để biết rõ câu trả lời.

  • 29/01/2018

    Cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm tối ưu

    Trong xã hội hiện đại với nhiều hiểu biết về khoa học dinh dưỡng, mỗi chúng ta đều hướng tới chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe bằng cách chọn ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh. Nhưng thực sự thì có bao nhiêu chất dinh dưỡng chúng ta có thể hấp thu được khi ăn những loại rau quả đó?

  • 17/02/2017

    Tại sao bạn nên ăn toàn bộ các phần của trứng?

    Mặc dù trứng rất giàu dinh dưỡng, nhiều quan điểm cho rằng chúng ta nên tránh ăn lòng đỏ.

  • 22/03/2016

    Ăn Gì Để Tránh Ung Thư?

    Có khoảng 14 triệu ca ung thư mới trên thế giới vào năm 2012, và con số này sẽ có thể lên đến 22 triệu mỗi năm trong vòng 2 thập kỷ sắp tới. Bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư phổi (13%), sau đó đến ung thư vú (11.9%), và ung thư đường ruột (9.7%).