Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/10/2018

    Vật nuôi và kí sinh trùng

    Vật nuôi trong nhà vô cùng đa dạng từ các loài phổ biến như chó, mèo, chim tới các loài động vật bò sát. Những con vật đó có thể mang theo mầm bệnh lây sang con người.

  • 08/09/2016

    4 cách giữ sức khỏe hiệu quả cho người bận rộn

    Mọi người đều mong muốn được khỏe mạnh, nhưng đôi khi họ không biết phải làm như thế nào.

  • 16/08/2016

    Thuốc dự phòng và điều trị bệnh thương hàn

    Thương hàn là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây bằng đường tiêu hóa, do trực khuẩn salmonella typhi và salmonella paratyphi gây nên.

  • 10/07/2016

    Phòng nhiễm giun ở trẻ em

    Khoảng 20-50% người Việt có thể bị nhiễm giun, đa phần là trẻ em, học sinh. Với tỷ lệ này, theo Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam hiện là nước có số người nhiễm giun đường ruột cao ở châu Á.

  • 06/07/2016

    Ngộ độc Cyanua: Cứu chữa sớm, phục hồi cao

    Ngày 30/6, Chính phủ chính thức công bố Formosa là thủ phạm gây ô nhiễm nguồn nước biển gây cá chết hàng loạt ở miền Trung. Cyanua (CN) là một trong ba chất độc bị nêu tên gây ô nhiễm nước biển là Phenol, Hydroxide sắt và Cyanua. Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học về chất độc cyanua này…

  • 19/04/2016

    Điều gì có thể làm tổn hại đến gan của bạn?

    Được ví là “người lính gác cổng”, bởi gan là cơ quan đầu tiên các chất đi qua trước khi được cơ thể hấp thụ. Do vậy cơ quan này cũng dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố như rượu bia, thuốc lá, thực phẩm độc hại, không khí ô nhiễm…

  • 24/03/2016

    Cảnh giác với viêm âm hộ- âm đạo khi bé bị nhiễm giun kim

    Bé Trang (5 tuổi, Lạng Sơn) được đưa đi khám do hay ngứa ở vùng kín. Bé có tiền sử mắc giun kim từ năm 2 tuổi nhưng tẩy giun không đều đặn. Đưa con đến bệnh viện, người mẹ sửng sốt khi được bác sĩ thông báo con gái bị viêm âm hộ-âm đạo.

  • 07/02/2016

    Dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan do virut

    Trong giai đoạn điều trị viêm gan cấp, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đóng một vai trò rất quan trọng. Người bệnh nên ăn những thức ăn lỏng, dễ tiêu rồi ăn đặc dần, cho đến khi trở lại bình thường.