Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 20/12/2023

    Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo?

    Chất làm ngọt nhân tạo là chất thay thế đường thường được sử dụng trong nhiều thực phẩm và đồ uống. Nó được quảng cáo như một chất thay thế lành mạnh hơn đường tinh luyện. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại về tác hại tiềm ẩn của chất làm ngọt nhân tạo đối với sức khỏe con người.

  • 02/03/2023

    Chất làm ngọt nhân tạo có thể tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim

    Chất làm ngọt nhân tạo là những chất thay thế cho đường để tạo vị ngọt giống đường nhưng không sinh năng lượng.

  • 07/10/2018

    Ăn sạch và lành mạnh có khó không?

    Ăn sạch là một vấn đề được xã hội vô cùng quan tâm bởi ngày càng có nhiều vụ thực phẩm bẩn bị phanh phui.

  • 18/07/2017

    Nguyên nhân nào gây ung thư

    Có nhiều nguyên nhân gây ung thư, nhưng lại có nhiều yếu tố thường bị bỏ qua hoặc kết tội sai lầm.

  • 02/07/2017

    Những thực phẩm khiến bạn trông già hơn tuổi

    Tại sao bạn phải mất nhiều công sức tìm những bí quyết chống lão hóa ở những nơi xa xôi, trong khi những thay đổi nhỏ cho chế độ ăn hàng ngày có thể giúp bạn trông trẻ trung và tràn đầy sức sống? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

  • 02/05/2017

    Nước ngọt ăn kiêng và nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn

    Khi các trào lưu giảm cân bùng nổ, nhiều nhãn hàng đã tung ra những sản phẩm ăn kiêng nhằm mục đich cả hai bên cùng có lợi, các nhãn hàng bán được nhiều sản phẩm, người tiêu dùng vừa thỏa mãn được nhu cầu của họ vừa có thể nạp được ít calo vào cơ thể. Và ngay cả trong lĩnh vực nước giải khát cũng thế, nhiều loại nước ngọt ăn kiêng được tung ra được cắt giảm lượng calo để phục vụ nhu cầu của nhiều thượng đế.

  • 28/11/2016

    Một số sự thật về bệnh ung thư

    Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ban đã quá quen thuộc về các loại ung thư nhưng có những điều bạn vẫn nhầm lẫn hoặc chưa biết về ung thư. Hãy tìm hiểu các kiến thức đó dưới đây