Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/10/2023

    Cách tăng chất chống oxy hóa Glutathione để ngăn ngừa bệnh tật

    Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại. Trong đó, Glutathione là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiều vấn đề sức khỏe.

  • 25/09/2023

    7 loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe nên dùng trong nấu ăn

    Với đa dạng loại dầu ăn trên thị trường, người tiêu dùng băn khoăn nên dùng loại dầu nào tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt khi nấu trong nhiệt độ cao. Dưới đây là 7 loại dầu nhiều dinh dưỡng và an toàn khi đun nấu.

  • 07/08/2023

    7 lý do nên ăn chuối hàng ngày

    Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến và giàu dinh dưỡng mà chúng ta nên tích cực bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Dưới đây là một số lý do tại sao nên ăn chuối hàng ngày.

  • 18/07/2023

    Hợp chất zeaxanthin có khả năng chống ung thư và loãng xương

    Zeaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa phổ biến trong tự nhiên, với nhiều lợi ích sức khỏe đối với mắt, xương khớp và nhiều vấn đề viêm nhiễm khác. Tìm hiểu tác dụng của việc bổ sung dưỡng chất này cũng như một số lưu ý khi bổ sung để đạt hiệu quả tốt nhất.

  • 05/06/2023

    6 loại thực phẩm có thể chống ung thư đã được khoa học chứng minh

    Chuyên gia dinh dưỡng ở Anh cho biết, một số loại thực phẩm và đồ uống đã được chứng minh có thể làm giảm viêm và bảo vệ các tế bào trong cơ thể chống lại ung thư.

  • 13/12/2022

    Các chuyên gia đã tìm ra cách giúp làm chậm khả năng suy giảm nhận thức

    Một nghiên cứu mới công bố rằng flavonol là chất chống oxy hóa, giúp cải thiện về vấn đề trí nhớ.

  • 16/05/2022

    Chất chống oxy hóa và thảo mộc chống oxy hóa

    Chất chống oxy hóa được biết đến nhiều từ những năm 1990 khi các nhà khoa học bắt đầu nhận ra khả năng phát triển ung thư, xơ vữa và nhiều bệnh mạn tính khác của các gốc tự do. Trong suốt những thập kỷ gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về tác dụng của chất chống oxy hóa với những kết quả rất khác nhau.

  • 12/07/2021

    Ai có nên ăn ớt chuông và ai không nên ăn?

    Theo trang web y tế Medical News Today, ớt chuông có nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ớt chuông đúng cách để tránh các tác dụng phụ và rủi ro.

  • 12/08/2020

    Người bệnh đái tháo đường có ăn được quả chà là?

    Chà là là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, chất xơ, chất béo, canxi, sắt, natri, vitamin C và vitamin A... Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường lo ngại hàm lượng lớn chất carbohydrates (carbs) và calo trong chà là sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 11/05/2019

    10 lợi ích ấn tượng của quả su su - Phần 1

    Su su xuất xứ từ Mexico và một số khu vực khác thuộc Mỹ Latinh. Và hiện nay, su su được biết đến gần như trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, su su là một loại quả vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

  • 24/12/2018

    Lợi ích của việc uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày

    Nếu bạn có thói quen uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày, thì dưới đây sẽ là những gì sẽ xảy ra với cơ thể.

  • 21/11/2018

    Những loại thực phẩm bạn thường chế biến sai cách

    Dưới đây là cách ăn đúng của một số loại thực phẩm thông thường như súp lơ,cà chua, đậu đỗ, hành tỏi... để không làm mất đi hương vị hoặc giá trị dinh dưỡng của chúng.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6