Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/04/2018

    Lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?

    Vitamin C là một vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hoá và có liên quan đến việc tổng hợp collagen cũng như các hợp chất quan trọng khác.

  • 10/04/2018

    7 lợi ích của nước dừa

    Được biết đến với nồng độ các chất điện giải, vitamin và khoáng chất, nước dừa đã được sử dụng ở rất nhiều quốc gia.

  • 27/02/2018

    11 lợi ích của bắp ngô

    Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học về việc liệu ngô có tốt cho sức khỏe hay không. Dưới đây là những lợi ích của ngô và lý do vì sao bạn không nên loại ngô ra khỏi chế độ ăn của mình.

  • 25/02/2018

    Lợi ích của cà chua

    Cà chua là loại trái cây được yêu thích và biết đến trên toàn cầu, và là một trong số các loại rau phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Cà chua cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trong cả các món ăn mặn và ăn ngọt. Cà chua có thể ăn sống, hoặc nấu chín, có thể được cho vào súp, làm nước ép hay thậm chí là cho vào các loại đồ uống có cồn.

  • 18/02/2018

    Những loại thực phẩm giúp bạn đánh bay mụn

    Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào với đống mụn đáng ghét trên gương mặt của mình mặc dù đã thử rất nhiều biện pháp. Vậy bạn đã thử áp dụng những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn chưa nhỉ?

  • 13/02/2018

    Phương pháp điều trị ung thư không dùng thuốc

    Tế bào ung thư bị tiêu diệt trong 42 ngày: Công thức nước ép nổi tiếng đã chữa trị cho hơn 45.000 người mắc bệnh ung thư. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

  • 05/01/2018

    5 đồ ăn tốt nhất cải thiện sự tập trung và trí nhớ

    Mặc dù có một số cách cho phép não bộ tăng cường kết nối và hiệu suất ở mức tối đa, nhưng có lẽ một trong những cách thực tế và hiệu quả nhất bạn có thể làm là tìm đến đồ ăn vặt giúp tăng sự tập trung và trí nhớ

  • 01/11/2017

    Những điều cần biết về gốc tự do

    Gốc tự do là gì và tại sao gốc tự do lại quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  • 18/10/2017

    5 lợi ích sức khỏe đem lại từ Theanine

    Theanine (đôi khi được gọi là "L-theanine") là một amino acid tự nhiên có trong trà xanh. Nó cũng có sẵn trong các thực phẩm chức năng bổ sung với nhiều kỳ vọng về bảo vệ sức khỏe. Trước khi dùng theanine (hoặc bất kỳ chất bổ sung) nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác dụng thật sự cũng như tính an toàn khi sử dụng.

  • 14/10/2017

    Những loại thực phẩm bạn thường chế biến sai cách

    Bạn có thể đang chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm sai cách. Dưới đây là cách ăn đúng của một số loại thực phẩm thông thường như súp lơ,cà chua, đậu đỗ, hành tỏi... để không làm mất đi hương vị hoặc giá trị dinh dưỡng của chúng.

  • 12/10/2017

    Matcha có tốt hơn trà xanh truyền thống?

    Matcha là một loại trà xanh ở dạng bột được làm từ cây chè - Camellia sinensis (cùng một loại cây được sử dụng để làm trà xanh, trà đen, trà oolong, và trà trắng).

  • 07/10/2017

    Muốn thận luôn khỏe mạnh thì phải tuân thủ những điều sau

    Chỉ cần học theo những bước sau, thận của bạn sẽ luôn được chăm sóc tốt và làm việc nhanh hơn.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4