Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/05/2019

    Bông cải trắng- siêu thực phẩm?

    Vốn dĩ mọi người chỉ biết đến bông cải xanh nhiều hơn, vì chúng được coi là siêu thực phẩm. Tuy nhiên, bông cải trắng cũng là một nguồn dinh dưỡng quý giá trên thế giới. Giàu dưỡng chất thực vật, giàu chất chống viêm, chông sung thư, tốt cho bệnh tim mạch, ngăn ngừa bệnh ở não và thậm chí là giúp tăng cân, dường như là quá nhiều cho một loại thực vật.

  • 02/01/2019

    Trà hay cà phê tốt hơn cho sức khỏe

    Một cốc trà hoặc cà phê nóng có thể giúp bạn tỉnh táo hơn vào buổi sáng. Một cốc trà nhẹ nhàng có thể giúp bạn thư giãn hơn sau một ngày đầy căng thẳng. Những nghiên cứu gần đây nhất cho thấy trà và cà phê có thể giúp con người cảm thấy bản thân mình tốt hơn, cho dù chúng chỉ là đồ uống.

  • 16/11/2018

    Rau mùi: lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

    Theo Tạp chí Y học cổ truyền Trung hoa, rau mùi được coi là phương thức điều trị những bệnh tiêu hóa, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tiết niệu, tiểu đường và bệnh da liễu

  • 18/08/2018

    Thanh long có tác dụng gì với sức khỏe?

    Trông thì nguy hiểm vậy nhưng thanh long lại thực sự ẩn chứa nhiều tác dụng với sức khỏe.

  • 12/08/2018

    Lợi ích của Ginkgo Biloba – thảo dược thần thánh cho não (phần 1)

    Ginkgo biloba, được biết đến như là tóc thần vệ nữ - một chiết xuất thực vật có từ thời xa xưa được sử dụng để chữa trị rất nhiều bệnh trong nền y học cổ truyền Trung Hoa, đặc biệt chiết xuất này nổi tiếng trong chữa trị các bệnh ở não.

  • 01/04/2018

    Cỏ ngọt lúa mỳ có tốt cho bạn không

    Nước ép cỏ ngọt lúa mỳ có thể có màu xanh lét trong giống như bãi cỏ trước cửa nhà bạn và có mùi vị không dễ chịu với một vài người. Tuy nhiên, những tín đồ ưa thích cở ngọt lại nói rằng loại nước ép này rất tốt cho sức khỏe. Nước ép cỏ ngọt được cho là có thể củng cố hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và phòng chống được nhiều bệnh tật. Các bác sỹ đông y từng dùng cỏ ngọt lúa mỳ để điều trị chứng táo bón hoặc giảm đau trong viêm khớp.

  • 02/01/2018

    11 loại rau màu đỏ có lợi cho sức khỏe

    Cải xoăn không phải là loại rau thần thánh nhất với sức khỏe của chúng ta. Một số loại rau màu đỏ hoặc đỏ tím, như cà chua, ớt chuông, cũng giúp chúng ta chống lại nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, loãng xương và mỡ máu. Hãy bổ sung thêm những hoa quả màu đỏ trong bữa ăn năm mới, vừa mang lại may mắn vừa tốt cho sức khỏe!