Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả bằng cách tập yoga

Các nghiên cứu cho thấy rằng, việc tập yoga không những tốt cho sức khỏe, mà còn có thể giúp nam giới điều trị tình trạng rối loạn chức năng cương dương hiệu quả.

Cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả bằng cách tập yoga

Cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả bằng cách tập yoga

Những bài tập yoga giúp nam giới điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương?

Rối loạn rối loạn cương dương là một dạng rối loạn chức năng tình dục mà nhiều nam giới gặp phải. Nó khiến nam giới gặp khó khăn trong việc cương cứng và duy trì khả năng cương cứng trong lúc quan hệ tình dục.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, bao gồm các vấn đề về máu, hoặc hormone. Bạn cũng có thể bị rối loạn cương dương, nếu đang mắc các bệnh mạn tính như: Bệnh tim mạch, hoặc đái tháo đường. Các vấn đề về tâm lý như căng thẳng và lo lắng cũng có thể khiến nam giới bị rối loạn cương dương và làm cho tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Đối phó với rối loạn cương dương thế nào?

Thuốc Viagra là giải pháp thường được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, các tác dụng phụ của loại thuốc này có thể làm cho nam giới gặp nhiều rắc rối hơn. Thay vì sử dụng thuốc, nam giới có thể áp dụng phương pháp đã được nhiều nhiên cứu công nhận là tập yoga.

Một nghiên cứu về yoga và chức năng tình dục đã được tiến hành trên 65 nam giới, có độ tuổi trung bình là 40. Kết quả, sau 12 tuần tập luyện yoga, chức năng tình dục của những người này đã được cải thiện rõ rệt. Không chỉ cải thiện khả năng cương cứng, những người tham gia nghiên cứu còn có ham muốn tình dục tốt hơn, hiệu suất quan hệ cao hơn, khả năng xuất tinh được kiểm soát và dễ đạt cực khoái hơn.

Dưới đây là những bài tập yoga giúp điều trị rối loạn cương dương mà nam giới có thể tham khảo:

Tư thế ngồi gập mình (Paschimottanasana)

Cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả bằng cách tập yoga - Ảnh 1

Tư thế yoga này có thể giúp nam giới thư giãn các cơ vùng chậu, giảm tác hại của việc ngồi một chỗ trong thời gian dài và thúc đẩy khả năng lưu thông máu tốt hơn. Tư thế yoga này cũng giúp bạn bình tĩnh, thư giãn và làm giảm trầm cảm.

Tư thế đứng khom người ra phía trước (Uttanasana)

Cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả bằng cách tập yoga - Ảnh 2

Tư thế này còn được gọi là là tư thế tay chân nâng cao. Uttanasana giúp nam giới loại bỏ cảm giác lo lắng. Một số nghiên cứu còn cho rằng, thường xuyên thực hiện tư thế yoga này có thể giúp ngăn ngừa vô sinh hiệu qủa. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn cải thiện tiêu hóa và kích thích các cơ quan trong bụng.

Tư thế góc cố định (Baddha Konasana)

Cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả bằng cách tập yoga - Ảnh 3

Cùng với việc kéo giãn vùng đùi và háng, tư thế yoga này còn giúp nam giới kích thích tuyến tiền liệt, bàng quang, thận và các cơ quan trong bụng. Giúp tăng cường lưu thông máu tới vùng kín, từ đó cải thiện khả năng cương cứng.

Tư thế đầu sát gối (Janu Sirsasana)

Cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả bằng cách tập yoga - Ảnh 4

Tư thế yoga này mang lại hiệu quả tốt nhất, nếu bạn thực hiện nó khi bụng đói. Nó giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể, đặc biệt là vùng bắp đùi, lưng và hông. Nó cũng giúp máu lưu thông tốt hơn ở vùng bụng dưới và háng. Không chỉ tốt cho thể chất, nó là một liều thuốc giúp giảm căng thẳng tuyệt vời.

Tư thế cây cung (Dhanurasana)

Cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả bằng cách tập yoga - Ảnh 5

Tư thế yoga này giúp kích thích các cơ quan sinh sản và làm cho máu lưu thông tới những vùng này tốt hơn. Nó cũng giúp kéo giãn các cơ ở bắp đùi và háng.

Khi có biểu hiện rối loạn cương dương, nam giới nên thực hiện một số thay đổi về lối sống như: Ngủ đủ giấc, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tập thể dục thường xuyên... Bên cạnh đó, nam giới có thể kết hợp sử dụng các loại thảo dược như: Bá bệnh, bạch tật lê, nhân sâm... để cải thiện đời sống tình dục, sớm làm giảm tình trạng rối loạn cương dương.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những lợi ích của yoga đã được khoa học chứng minh

Trần Lưu - Theo Healthplus/Healthline
Bình luận
Tin mới
Xem thêm