Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bước tiến mới trong khoa học thần kinh: Thành tựu trong điều trị đau và trầm cảm bằng các thang đo

Ngày 09/09 sắp tới, Tổng Hội Y học Việt Nam, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam sẽ phối hợp với công ty dược phẩm Pfizer tổ chức Chương trình đào tạo Y khoa liên tục với chủ đề “Bước tiến mới trong khoa học thần kinh: Thành tựu trong điều trị đau và trầm cảm bằng các thang đo”.

Từ ngàn đời xưa đến nay, y tế luôn được coi là một ngành nghề cao quý của xã hội, là một trong số ít những nghề được tôn làm “Thầy”, chứng tỏ tầm quan trọng và sự công nhận của toàn xã hội đối với những cống hiến của ngành y tế.

Người Thầy thuốc luôn phải nỗ lực rèn luyện, trau dồi bản thân, không chỉ về mặt đạo đức mà còn về mặt chuyên môn nghề nghiệp để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện sức khỏe của nhân dân, không chỉ vì tôn chỉ “Lương y như từ mẫu” của ngành y tế mà còn để xứng đáng với chữ “Thầy” đã được xã hội trao tặng. Việc đào tạo, cập nhật kiến thức liên tục đã trở thành một phần tất yếu, bắt buộc với các y, bác sĩ, thậm chí đã được quy định trong luật pháp.

Y học càng phát triển, kiến thức càng nhiều thì trách nhiệm đào tạo kiến thức cho các cán bộ y tế của ngành y tế càng lớn. Là một đơn vị đi đầu, luôn đặt đào tạo làm một mục tiêu, sứ mạng trọng tâm, Tổng Hội Y học Việt Nam và Viện Y học Ứng dụng Việt Nam mỗi năm đều tổ chức rất nhiều chương trình đào tạo y khoa liên tục, Hội thảo khoa học nhằm giúp các cán bộ y tế trên cả nước cập nhật những kiến thức y khoa mới nhất, tạo cơ hội để các cán bộ y tế được gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm điều trị vì một mục tiêu duy nhất, tất cả vì sức khỏe của nhân dân.

Chương trình đào tạo Y khoa liên tục với chủ đề “Bước tiến mới trong khoa học thần kinh: Thành tựu trong điều trị đau và trầm cảm bằng các thang đo” được tổ chức vào ngày 09/09/2018 sắp tới cũng là một trong số đó. Chương trình diễn ra từ 9h00 – 17h00, do Tổng Hội Y học Việt Nam, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam phối hợp với công ty dược phẩm Pfizer tổ chức, quy tụ 400 bác sĩ từ 14 tỉnh thành trên cả nước với 9 đề tài báo cáo khác nhau từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp, thần kinh, tim mạch, nội tiết, tâm thần.

Các báo cáo khoa học và ca lâm sàng xoay quanh điều trị đau thần kinh và trầm cảm ở các bệnh lý rất thường gặp trong lâm sàng như cơ xương khớp, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ, chấn thương tủy sống,… được kì vọng sẽ mang lại cho các cán bộ y tế những kiến thức cập nhật, toàn diện và hữu ích trong thực hành lâm sàng, giúp mang nụ cười trở lại cho hàng triệu bệnh nhân đau, trầm cảm trên cả nước, giúp bệnh nhân không chỉ sống mà còn sống vui, sống khỏe, sống có chất lượng.

Điểm nhấn quan trọng trong Hội thảo và video bài trình bày của các báo cáo viên sẽ được đăng trên website Viện Y học Ứng Dụng Việt Nam (http:// vienyhocungdung.vn) từ ngày 16/09/2018.

 

Bình luận
Tin mới
Xem thêm