7 mầm bệnh hiện diện ngay trên bàn làm việc của bạn
Ngay cả nơi làm việc cũng tiềm ẩn nhiều mầm bệnh chết người
Dưới đây là 7 mầm bệnh là các vi khuẩn, virus thường gặp tại nơi làm việc của bạn và lý do vì sao chúng nguy hiểm:
Để bảo vệ sức khỏe nơi làm việc, bạn nên thực hiện đúng các thao tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi làm, như:
- Vệ sinh văn phòng, bàn làm việc sạch sẽ
- Rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với các bề mặt công cộng
- Không nên ăn ngay trên bàn làm việc
Ngoài ra, bạn nên tăng cường sức đề kháng thông qua chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn, vận động nhiều và sử dụng thực phẩm chức năng.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Căng thẳng trong công việc gây hại cho sức khỏe nhiều như hút thuốc thụ động
Chế độ ăn giàu protein giúp kiểm soát cân nặng, chữa lành vết thương và xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên ăn quá nhiều protein hơn mức cần thiết sẽ không có lợi, thậm chí gây hại cho sức khỏe.
Da khô, bong tróc hoặc nứt nẻ trên môi hay còn gọi là môi nứt nẻ là hiện tượng thường gặp khi thời tiết lạnh, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm và với bất kỳ ai.
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), năm 2024, tình hình bệnh dại tiếp tục gia tăng đột biến. Đặc biệt, gần đây xuất hiện các trường hợp mắc bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn, nhiều ca là trẻ em dưới 5 tuổi.
Ù tai là tình trạng người bệnh nhận thấy trong tai có âm thanh lạ mà không đến từ bất cứ nguồn nào từ môi trường bên ngoài. Ù tai có xu hướng nặng hơn về đêm, khi không gian yên tĩnh.
Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 dấu hiệu cơ thể bạn đang cần vận động nhiều hơn.
Ăn nhiều đường không tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không biết mình đang ăn quá nhiều đường mỗi ngày vì đường có thể nằm ẩn trong thành phần thực phẩm. Vậy có dấu hiệu nào cảnh báo không?
Mùa đông, thời tiết lạnh khiến cho những hoạt động ngoài trời bị hạn chế có thể dẫn đến tình trạng thiếu vitamin D. Tăng cường thực phẩm chứa vitamin D trong chế độ ăn uống sẽ giúp duy trì mức độ dinh dưỡng và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Nghệ là một loại gia vị có thể thêm vào trà để tạo thành một loại đồ uống làm dịu đường ruột với đặc tính chống viêm.