Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi nách

Vệ sinh kém là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mùi cơ thể, đặc biệt là mùi hôi nách. Ngoài ra, các vấn đề về đường tiêu hóa và thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng có thể gây mùi cơ thể. Để đối phó với vấn đề này, bạn có thể tham khảo những cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi cơ thể dưới đây.

5 cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi nách

5 cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi nách

Chanh có thể giúp bạn loại bỏ mùi cơ thể hiệu quả

Nước chanh

5 cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi nách - Ảnh 1

Ngâm một miếng bông vào trong nước cốt chanh rồi thoa lên nách, sau đó để khô và tắm sạch. Áp dụng phương pháp này 1 lần/ngày để nhanh chóng loại bỏ mùi cơ thể.

Chanh + muối

5 cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi nách - Ảnh 2

Lấy một quả chanh và cắt nó thành 2 nửa. Rắc muối vào 2 nửa quả chanh rồi dùng nó để chà nhẹ lên vùng dưới nách trong khoảng 5 phút. Giữ nguyên trong khoảng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh.

Nước chanh + cà chua

5 cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi nách - Ảnh 3

Lấy 2 thìa nước cốt chanh rồi trộn đều với nước ép của 1 quả cà chua. Thoa đều hỗn hợp này lên vùng da ở nách và giữ nguyên trong khoảng 10 phút trước khi rửa sạch. Áp dụng phương pháp này 1 lần/ngày để đánh bay mùi cơ thể.

Nước chanh + baking soda

5 cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi nách - Ảnh 4

Lấy khoảng 2 thìa nước chanh và 2 thìa baking soda. Trộn đều 2 thành phần này trong một chiếc bát nhỏ có chứa 1 thìa nước sạch. Thoa hỗn hợp này lên nách và để khô trước khi rửa sạch bằng nước lạnh. Áp dụng phương pháp này mỗi ngày một lần.

Nước chanh + giấm táo

5 cách sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi nách - Ảnh 5

Lấy khoảng 2 thìa nước chanh và 2 thìa giấm táo. Trộn đều 2 thành phần này với 1 thìa nước sạch. Thoa hỗn hợp này lên nách và chờ khoảng 5 - 10 phút trước khi rửa sạch. Thực hiện phương pháp này 2 lần một ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 8 bài thuốc dân gian chữa hôi nách

 

 

Trần Lưu - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
Xem thêm