Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

25 cách giúp bạn khỏe mạnh hơn trong năm mới - Phần 2

Biến năm mới của bạn trở thành một năm khỏe mạnh hơn bao giờ hết với những mẹo đơn giản.

25 cách giúp bạn khỏe mạnh hơn trong năm mới

Năm mới đến cũng là lúc bạn nên tạo ra những thay đổi tích cực cho năm tới. Trong kế hoạch hoặc mục tiêu năm mới, chắc hẳn rất bạn sẽ đặt nhiều mục tiêu liên quan đến cải thiện sức khỏe. Nhằm hỗ trợ bạn có thể đạt được những mục tiêu này, dưới đây là 25 cách giúp bạn khỏe mạnh hơn trong năm mới.

Rối loạn tâm lý theo mùa

Nếu bạn cảm thấy buồn vào mùa đông, bạn không phải là người duy nhất. Đây là một dạng trầm cảm xuất hiện theo mùa và thường gặp ở phụ nữ nhiều gấp bốn lần so với ở nam giới. Liệu pháp ánh sáng thường được sử dụng để điều trị tình trạng này.

Tập thể dục

Khuyến nghị 150 phút hoạt động thể dục thể thao mỗi tuần không có nghĩa là bạn phải mất nhiều thời gian trong phòng tập. Bạn có thể chỉ cần đi bộ quanh khu nhà của mình, khiêu vũ hoặc nhảy trong phòng khách, ngồi thiền, yoga tại nhà và vô số bài tập khác bạn có thể thực hiện mà không cần bước ra khỏi nhà.

Uống nhiều nước

Mất hoặc thiếu nước có thể gây ra mọi tình trạng liên quan đến da cho đến tất cả các cơ quan khác của cơ thể. Hãy uống nước bất cứ khi nào có thể, nước trắng, nước trái cây, trà đều là những lựa chọn tốt cho việc bổ sung nước.

Nghĩ về lòng biết ơn

Hãy cười và nghĩ về điều gì đó khiến bạn biết ơn mà có thể mang lại niềm vui cho bạn. Điều này có thể làm giảm căng thẳng và cung cấp cho bạn thêm động lực trong cuộc sống.

Sử dụng kem chống nắng

Bạn nên sử dụng kem chống nắng với SPF 30 trở lên mỗi ngày, kể cả trong mùa đông. Thoa kem ít nhất 30 phút trước khi ra ngoài và thoa lại mỗi hai giờ. Bạn có thể tìm kem chống nắng có chứa oxit kẽm và titanium dioxide trên nhãn, vì chúng khả năng bảo vệ tia cực tím tốt nhất.

Sử dụng những đồ dùng có nguồn gốc tự nhiên

Sử dụng những đồ dùng vệ sinh, đồ dùng cá nhân và mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Việc sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ hạn chế bạn phơi nhiễm với những nguy cơ sức khỏe độc hại.

Rửa tay thường xuyên hơn

Theo một nghiên cứu của Đại học Michigan, có tới 10% người dân không rửa tay sau khi đi về sinh và cũng chỉ có 5% người rửa tay đủ lâu để sạch vi khuẩn. Rửa tay bằng xà bông và nước trong 20 giây sau khi sử dụng nhà vệ sinh, ở nơi công cộng hoặc hoàn thành bất cứ công việc nào khác.

Tăng cường sử dụng không khí tự nhiên thay vì hương liệu

Nghiên cứu cho thấy nến thơm, các loại hương liệu làm thơm phòng khác có chứa các thành phần độc hại gây rối loạn nội tiết. Thay vì làm thơm phòng bằng những sản phẩm này, hãy sử dụng không khí tự nhiên để làm sạch và thoáng mát phòng. Nếu bạn thích không khí có hương thơm, hãy sử dụng tinh dầu thơm.

Tập thiền

Nghiên cứu cho thấy thiền có những lợi ích to lớn cho sức khỏe. Nó có thể giúp làm giảm căng thẳng và huyết áp cũng như giữ cho tâm trí luôn được rõ ràng. Nếu bạn không có thời gian để tham gia những lớp học thiền, bạn có thể tự học thông qua những video hướng dẫn có sẵn trên mạng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 15 cách để tăng cường sức khỏe não bộ cho năm mới

Việt Anh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo RD
Bình luận
Tin mới
Xem thêm