Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

11 rủi ro tiềm ẩn trong những chai vang bán tràn lan trên thị trường

Uống 1 - 2 ly rượu vang mỗi ngày, đặc biệt là rượu vang đỏ, được giới y khoa khẳng định là có thể mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định. Tuy nhiên, trong những chai rượu vang thông thường bán đầy trên thị trường lại có thể tiềm ẩn những rủi ro khôn lường.

11 rủi ro tiềm ẩn trong những chai vang bán tràn lan trên thị trường

11 rủi ro tiềm ẩn trong những chai vang bán tràn lan trên thị trường

Nên lựa chọn rượu vang hữu cơ để đảm bảo sức khỏe

Trái với những gì mà hầu hết mọi người đều nghĩ, rượu vang không chỉ được làm bằng nho mà còn nhiều hơn thế nữa. Website Wine Cool Direct nêu rõ rằng: "Như ở Mỹ, không giống như ngành công nghiệp thực phẩm, các nhà sản xuất rượu không phải liệt kê các thành phần thực tế có trong rượu lên trên nhãn". Trên thực tế, một số loại rượu vang thông thường có thể chứa tới 70 thành phần khác nhau -  bao gồm các men tự nhiên, chất bảo quản, thuốc nhuộm thực phẩm, dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản sulfites và thậm chí là chất tạo ngọt nhân tạo.

Chính vì vậy, những loại rượu vang bán sẵn có thềm tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Tìm hiểu trong infographic dưới đây:

11 rủi ro tiềm ẩn trong những chai vang bán tràn lan trên thị trường - Ảnh 1

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Đồ uống có cồn ảnh hưởng thế nào đến nồng độ cholesterol của bạn?

Biết Tuốt - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
 • 17/01/2018

  10 thương hiệu mỹ phẩm không chứa độc tố được đông đảo chị em tin yêu

  Dưới đây là 10 thương hiệu mỹ phẩm an toàn, không chứa độc tố được nhiều người tin dùng và được các "ngôi sao" Instagram hàng đầu tích cực "lăng xê":

 • 17/01/2018

  Tìm hiểu về bệnh viêm amidan

  Viêm amidan là một bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi. Vậy viêm amidan là gì và dấu hiệu viêm amidan bao gồm những triệu chứng nào?

 • 16/01/2018

  Đối phó với việc tăng cân sau khi cai thuốc lá

  Chúc mừng bạn đã cai thuốc lá thành công. Và bây giờ sẽ là vấn đề được quan tâm nhiều nhất của những người bỏ thuốc là việc tăng cân. Sau khi bỏ thuốc, bạn có thể tiếp tục đi trên con đường tiến đến lối sống khỏe mạnh bằng cách kiểm soát và duy trì cân nặng hợp lý.

 • 16/01/2018

  Bệnh gì gây đau đớn nhiều nhất?

  Hầu hết các bệnh lý dù nặng hay nhẹ đều gây ra cảm giác đau. Tuy nhiên theo các chuyên gia sức khỏe, 10 tình trạng sức khỏe dưới đây thường gây đau dữ dội nhất và gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân.

 • 16/01/2018

  Thói quen đơn giản giúp con có tư duy phản biện

  Những đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ phát triển kỹ năng như học giỏi với khả năng ghi nhớ tốt, đi đầu trong cách tìm và giải quyết vấn đề, có chỉ số IQ cao.

 • 16/01/2018

  Hội chứng Proteus

  Hội chứng Proteus xảy ra trong quá trình phát triển của bào thai, do đột biến gen AKT1. Gen AKT1 giúp điều chỉnh sự tăng trưởng.

 • 16/01/2018

  Loạt bài: Hỏi đáp về phòng chống tác hại của rượu bia - Phần 11

  Kinh nghiệm kiểm soát quảng cáo rượu bia tại một số quốc gia? Việt Nam đã có chính sách gì để kiểm soát rượu bia? Quy định về sản xuất, kinh doanh rượu bia tại Việt Nam?

 • 16/01/2018

  Ngộ độc methanol do rượu pha trái phép - thông tin tóm tắt

  Các vụ ngộ độc methanol là do hệ quả của việc sản xuất và phân phối bất hợp pháp các loại đồ uống có cồn bị nhiễm bẩn. Thật không may là những vụ việc này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng dẫn đến thương tích, thậm chí mất mạng. Phần lớn những vụ việc này đều có thể được ngăn chặn bằng việc cưỡng chế thực thi tốt và giáo dục người tiêu dùng.

Xem thêm