Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

10 loại thực phẩm giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tốt nhất - Phần 1

Hãy gạt những gì bạn nghĩ bạn biết về giảm cân và hãy ăn nhiều thêm những loại thực phẩm này để tăng cường chuyển hóa, ngăn đường huyết tăng vọt và đốt cháy nhiều mỡ hơn.

Chúng ta đều biết quy tắc truyền thống của giảm cân là cắt giảm các loại thức ăn nhất định để giảm cân. Nhưng nếu có những loại thực phẩm mà ăn nhiều lại giúp tăng cường chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa thì sao?

Theo chuyên gia dinh dưỡng David Wiener thì những loại thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa tốt nhất chắc chắn nên bao gồm những loại thực phẩm sau:

Quả bơ

Quả bơ có chưa một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo mà giúp làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu, từ đó giúp giảm mức đường huyết. Điều này sẽ giúp cơ thể phân giải mỡ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những loại thực phẩm hỗ trợ giảm mức đường huyết buộc cơ thể phải chuyển qua đốt mỡ để giải phóng năng lượng.

Nghệ

Loại củ màu vàng này có thể giúp giảm các viêm nhiễm trong cơ thể. Các viêm nhiễm này bao gồm chính các tế bào mỡ của cơ thể mà có nguy cơ bị viêm. Một trong những thành phần hoạt chất trong nghệ là curcumin. Nghiên cứu đã cho thấy nếu bạn ăn curcumin, bạn sẽ tăng ít cân hơn và sẽ có tỉ lệ mỡ cơ thể thấp hơn.

Dầu dừa

Mỡ vẫn luôn mang tiếng xấu, nhưng một chế độ ăn giàu các chất béo tự nhiên thực ra có thể vừa hỗ trợ giảm cân lại vẫn vừa mang lại những lợi ích về sức khỏe. Khi ta ăn một chế độ ăn có các chất béo tự nhiên, giảm tối đa các loại đường bột tinh luyện, cùng các lựa chọn protein vừa phải thì chúng ta sẽ cảm thấy no lâu hơn và cũng giúp điều tiết lượng đường huyết.

Khi đó, cơ thể sẽ dễ dàng đốt cháy lượng mỡ dự trữ mà không cần phải nhịn đói. Dầu dừa là một trong những loại thực phẩm giúp tăng cường chuyển hóa tự nhiên. Dầu dừa cũng chứa chất béo bão hòa tự nhiên gọi là chất béo bão hòa chuỗi trung bình. Khi ăn vào, chất béo đó sẽ được tiêu hóa ngay lập tức, giải phóng năng lượng và tăng cường chuyển hóa thay vì sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Các loại quả họ dâu

Các loại quả họ dâu có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa và cũng được biết đến với khả năng hỗ trợ đốt mỡ. Chúng cũng có chứa nhiều chất xơ và nước giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Quả việt quât giúp điều tiết việc đốt cháy và lưu trữ mỡ, đóng vai trò trong việc giảm mỡ bụng, trong khi quả mâm xôi lại chứa nhiều chất xơ hỗ trợ nhu động ruột và giữ cho bạn no lâu hơn.

Dứa

Dứa có chưa một hợp chất gọi là bromelain. Hợp chất này kết hợp cùng các enzyme giúp cơ thể phân giải và tiêu hóa mỡ. Cũng có những nghiên cứu gợi ý rằng bromelain groups giảm cảm giác thèm ăn và tăng đào thải mỡ.

(... còn tiếp...)

Mời bạn đón đọc phần tiếp theo tại website của Viện Y học ứng dụng Việt Nam: Vienyhocungdung.vn

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 cách đơn giản để giảm mỡ bụng đã được khoa học chứng minh

Dương Thùy Anh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Net Doctor
Bình luận
Tin mới
  • 29/03/2024

    5 nguyên tắc ăn uống người bệnh đái tháo đường cần nắm rõ

    Trên thực tế, không có một chế độ ăn uống nào dùng chung được cho tất cả người bệnh đái tháo đường. Chế độ ăn uống cần phải được “cá thể hóa”, tức là xây dựng cho riêng từng người bệnh cụ thể. Để xây dựng chế độ ăn phù hợp, người bệnh cần tuân thủ 5 nguyên tắc quan trọng trong bài viết sau.

  • 29/03/2024

    Đau đầu có nên uống trà?

    Khi bị stress, đau nhức đầu, nhiều người tìm tới thức uống giúp giải tỏa mệt mỏi như trà. Tuy nhiên, liệu trà nhiều caffeine và tannin có giúp giảm đau đầu hiệu quả?

  • 29/03/2024

    Điều gì thực sự xảy ra với cơ thể bạn khi bạn dùng Collagen?

    Theo các thống kê collagen là một trong những chất bổ sung phổ biến và thị trường tiêu thụ ngày càng tăng. Nhưng trước khi bạn đổ tiền vào các gian hàng thực phẩm bổ sung, bạn nên biết rằng không phải tất cả những tuyên bố về lợi ích của collagen đều có cơ sở khoa học.

  • 29/03/2024

    Cảnh báo nguy hiểm khi thiếu vitamin B12: Đau đầu, thiếu máu ác tính

    Vitamin B12 là dưỡng chất rất cần thiết cho các tế bào thần kinh và tế bào máu đỏ và cũng cần thiết cho sự hình thành ADN.

  • 29/03/2024

    Tác dụng phụ có thể xảy ra sau mổ đẻ

    Mổ đẻ là phẫu thuật lấy thai ra ngoài qua đường cắt ở vùng bụng và tử cung, được thực hiện khi sinh thường qua âm đạo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ hoặc thai nhi. Mặc dù sinh mổ ngày nay đã an toàn hơn nhờ sự tiến bộ của y học, phương pháp này vẫn tiềm ẩn một số rủi ro và tác dụng phụ đối với cả người mẹ và trẻ sơ sinh.

  • 28/03/2024

    Vì sao bạn nên tẩy lớp trang điểm trước khi tập thể dục?

    Việc trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến phòng tập thể dục có thể giúp chị em phụ nữ tự tin hơn. Nhưng theo một nghiên cứu mới được đăng trên Journal of Cosmetic Dermatology, việc này có thể có thể làm giảm lượng dầu trên da, gây khô da.

  • 28/03/2024

    5 nguyên liệu không nên bỏ qua khi pha chế món sinh tố chống viêm

    Sinh tố là thức uống bổ sung năng lượng và vitamin hiệu quả khi bạn mệt mỏi vì thời tiết. Công thức pha chế sinh tố nên có những thực phẩm, nguyên liệu giàu chất chống viêm để bảo vệ sức khỏe.

  • 28/03/2024

    Bà bầu "bỏ túi" ngay những lợi ích không ngờ từ việc uống vitamin trong thai kỳ

    Vitamin dành cho bà bầu là những viên bổ sung được sản xuất đặc biệt nhằm cung cấp cho cơ thể phụ nữ mang thai các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bác sĩ khuyên bạn uống vitamin ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai cũng như trong suốt thai kỳ.

Xem thêm